Vị trí kê giường ngủ hợp phong thủy

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Vị trí kê giường ngủ hợp phong thủy

Việc chọn vị trí kê giường ngủ rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và quyết định đến việc thành bại của gia chủ.

Tuy việc kê giường ngủ là rất quan trọng, nhưng việc chọn vị trí kê lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nữa.

Muốn gia chủ luôn có được cơ vận, sức khỏe dồi dào trong cuộc sống cũng như công việc thì cần chú ý những điểm khi kê giường để hợp phong thủy.

1.     Nên kê đầu giường vào sát tường

Theo phong thủy, quan niệm khi ngủ thì đầu giường cần được bảo vệ, che chở để cho giấc ngủ được an toàn, ngon giấc vì vậy không nên để lộ không phía đầu giường nếu không sẽ lành ít dữ nhiều. Cũng nên chú ý cuối giường kê sát vào tường nếu đầu giường không kê sát được, như vậy sẽ giảm được những điều không tốt cho gia chủ. Ngoài ra cũng có thể khắc phục những khó khăn trên bằng cách kê thêm tủ hay các vật dụng gì đó chỗ trống  cạnh thành giường và đầu giường.

2.     Không nên để xà ngang trên đầu giường

vị trí kê giường tốt

 

Theo phong thủy nếu gia chủ kê xà ngang trên đầu giường thì sẽ gọi là Huyền trâm sát, nghĩa là bạn sẽ chị đè đầu không tốt cho giấc ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra bạn còn bị chèn ép, tốn nhân khẩu, dường như có chiếc xà ngang muốn làm chia đôi căn phòng ngủ của bạn.

3.     Không nên để cửa phòng hướng  thằng vào đầu giường ngủ

Có một sự xung khắc rất mạnh về phong thủy giữa đầu giường ngủ và cửa phòng. Khi đối nhau sẽ khiến người ngoài vào phòng có thể nhìn thằng về phía bạn nghỉ ngơi, mà nơi đó là nơi riêng tư của từng người, cần có không gian riêng theo sở thích của họ. Vì vậy trong trường hợp này ta có thể khắc phục bằng cách lấy một bình phong ngăn lại.

4.     Kê giường ngủ sát vào bếp đun

phong thủy khi kê giường

 

Bếp đun là nơi có nhiệt độ rất nóng, không nên kê đầu giường sát bếp đun có thể hóa giải được nhiều bệnh tật, đau đớn và tai hại.Bạn nên dịch chuyển giường ngủ tới một chỗ khác hợp lý hơn trong ngôi nhà.

5.     Không nên kê giường ngủ dưới cửa sổ

Khi giường ngủ được đặt dưới đây sẽ ảnh hưởng đến giấc nghỉ của gia chủ, vào mùa hè sẽ bị nóng bức, những cơn gió lạ độc còn vào mùa đông thì sẽ bị những đợt gió lạnh hoành hành. Vị trí này là kiêng kị, rất có hại cho sức khỏe của gia chủ, mệt mỏi mỗi khi thức dậy. Trong điều kiện không còn cách nào khác, bắt buộc gia chủ cần treo một tấm rèm cửa bằng vải nặng, dày và đặc biệt luôn đóng mỗi đêm khi ngủ.

Ngoài những điều kiêng kị trên thì cũng còn một số lưu ý là đầu giường, cuối giường tránh các vật nhọn chiếu vào, không nên kê các cây cối có lá nhọn, nội thất có hình vuông, hình chữ nhật quá gần với giường ngủ. Không lắp các vật dụng như đèn, quạt trần chính giữa giường ngủ.

Trên đây công ty tư vấn thiết kế xây dựng kiến trúc nhà xinh đã chia sẻ với các bạn vị trí kê giường ngủ hợp phong thủy nhất, mang lại sức khỏe cũng như cơ hội vận may cho gia chủ. Mong sao sẽ giúp ích cho các bạn.

Tham khảo thêm: Không gian đẹp cho ngôi nhà

Hãy đến với công ty kiến trúc nội thất Nhà Xinh và chúng tôi sẽ thuyết phục các bạn bằng những thiết kế mới lạ độc đáo dựa trên ý tưởng của các bạn.


Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ với công ty thiết kế uy tín Nhà Xinh 

Địa chỉ: Tòa R3 - Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Văn phòng thiết kế số 90 Phố Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.   website: kientrucnhaxinh.vn ; kientrucnoithatnhaxinh.com  hotline: 0912 85 86 55 

Tham khảo: cong ty tu van thiet ke xay dung

Back To Top