[ Mẹo vặt hay] #4 cách chống ẩm mốc cho tường nhà bạn

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

[ Mẹo vặt hay] #4 cách chống ẩm mốc cho tường nhà bạn

Nhà bị ẩm mốc thì phải làm sao? Có rất nhiều cách để xử lý tường nhà bạn khi bị ẩm mốc. Tuy nhiên, sau đây là 4 cách làm hiệu quả nhất mà Kientrucnhaxinh muốn gửi đến bạn.

4 cách chống ẩm mốc hiệu quả nhất cho tường nhà bạn đó là: sử dụng sơn chống mốc, giấy dán tường, gạch trang trí và cắt nước mạch hồ vữa. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các cách xử lý tường bị ẩm mốc qua bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng sơn chống mốc tường

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm sơn chống mốc tường, đa số chúng đều dễ dàng trong khâu sử dụng.

sơm chống ấm mốc cho tường

Cần chú ý, nếu bạn sử dụng sơn chống mốc cho tường nhà cũ, trước tiên bạn sẽ cần phải xử lý chống thấm rồi dùng bả matit. Tiếp đến bạn cần làm sạch bề mặt tường, cạo lớp vôi và rửa sạch. Công đoạn cuối cùng mới đến lăn sơn chống thấm cho tường. Lý do cần làm sạch tường là vị lớp sơn mới sẽ rất dễ bị bong rộng nếu sơn đè lên lớp cũ kém chất lượng. lớp sơn mới rất dễ bị bong rộp và không đảm bảo chất lượng.

Giấy dán tường chống ẩm mốc

Đây cũng là cách mà rất nhiều bà nội trợ sử dụng để chống ẩm mốc cho tường nhà. Tuy nhiên, cách làm này được khuyến khích không nên thực hiện ở tầng trệt, nhà tắm và nhà bếp,... đặc biệt là những khu phòng gần vị trí có nước. Đây là khu vực mà ẩm mốc phát triển rất mạnh, sẽ khiến giấy nhanh chóng phai màu, loang lổ và nhanh bị hỏng rách, phồng bọt khí.

giấy dán tường chống ẩm mốc

Với phương pháp sử dụng giấy dán tường, tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn những căn phòng có không gian khô ráo, thoáng đãng và tiến hành dán giấy vào ngày thời tiết nắng ấm.

Sử dụng đồ trang trí ốp lên bề mặt

Phòng bị ẩm mốc phải làm sao? Đây là phương pháp chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, không chỉ chống ẩm mốc, đây còn là phương pháp trang trí phòng thêm đẹp. Cụ thể, bạn hãy sử dụng nhiều những vật liệu che phủ và có khả năng tạo mỹ  quan. Sau khi đã xử lý chống thấm cho bề mặt tường, các vật liệu như gạch inax hay gỗ sẽ là những sự lựa chọn hàng đầu để ốp lên bề mặt tường. Chúng sẽ khiến căn phòng của bạn thêm rực rỡ và cũng không thể bị ẩm mốc những ngày sau.

gỗ ốp tường chống ẩm mốc

Cắt nước mạch hồ vữa chân tường

Cắt nước mạch hồ vữa chân tường chính là cách xử lý nấm mốc phòng bạn một cách dễ dàng và triệt để nhất.

cắt mạch nước hồ vữa chân tường

Cách làm: Trước tiên, bạn đục tạo rãnh và quét một lớp vữa gốc xi măng. Sau đó, trám lại với hỗn hợp vữa, cát, xi măng có trộn thêm một liều lượng phụ gia nhất định, để nước không thể nào thẩm thấu qua.

Vữa sẽ được trát trực tiếp lên bề mặt tường gạch để loại bỏ hoàn toàn những vị trí rỗng, đảm bảo phủ kín tường với độ dày ~0,5cm. Bên cạnh đó, chúng tôi khuyên bạn nên trát thêm một lớp vật liệu chống thấm gốc xi măng để tăng thêm độ bền cho lớp bản vệ.

Tham khảo: Giá bàn ghế sân vườn

Back To Top