[ Tư vấn] Trang trí gầm cầu thang theo phong thủy

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

[ Tư vấn] Trang trí gầm cầu thang theo phong thủy

Tận dụng tối đa gầm cầu thang sẽ giúp bạn sử dụng triệt để không gian căn nhà. Bên cạnh đó, trang trí gầm cầu thang theo phong thủy giúp sự nghiệp và các mối quan hệ của gia chủ trở nên thuận lợi hơn.

Ý nghĩa của việc trang trí gầm cầu thang cho nhà ở

Cầu thang không chỉ được xây dựng nhằm kết nối các tầng. Ngày nay, nó còn được sử dụng để làm nổi bật vẻ đẹp thiết kế nội thất của căn nhà. Hơn thế, với khoảng không gian dưới gầm cầu thang, khi mà nhiều người lãng quên thì bạn hoàn toàn có thể dùng sự sáng tạo của mình để biến nó trở thành điểm nhấn thu hút nhất của căn nhà.

trang trí gầm cầu thang theo phong thủy

Với các căn nhà phố hiện đại, khu vực gầm cầu thang thường được bố trí làm sân vườn mini. Thiết kế này mang lại không gian thiên nhiên tốt cho sức khỏe và giúp gia chủ thư thái, thoải mái hơn.

Không chỉ giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp, sang trọng và tinh tế hơn, trang trí gầm cầu thang còn mang lại những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Những ý tưởng trang trí gầm cầu thang theo phong thủy

Theo các quy tắc phong thủy, gầm cầu thang thuộc vùng âm, là nơi ẩm thấp, khá tối và bụi, không thích hợp để bố trí các sinh hoạt hằng ngày cần không gian thoáng đãng. Với diện tích ngôi nhà eo hẹp, bạn có thể tận dụng khoảng không gian này để làm kho, tủ đựng đồ hoặc thiết kế nhà vệ sinh.

trang trí gầm cầu thang phong thủy

Trường hợp không gian cầu thang thông thoáng, rộng rãi, hoặc được thiết kế ngoài trời, bạn có thể tận dụng không gian bên dưới để làm vườn cây hay hồ nước. Bên cạnh đó, ý tưởng về một hồ nước nuôi cá cảnh cũng tạo nên không gian thiên nhiên sống động cho ngôi nhà của bạn.

Khi trang trí gầm cầu thang theo phong thủy với các loại cây xanh, đá sỏi và nước sẽ giúp điều hòa khí hậu, mang lại cảm giác sinh động và tràn đầy sức sống. Để tạo ánh sáng cho quá trình quang hợp cuả cây, bạn nên lắp kính trên mái nhà để lấy được ánh sáng tự nhiên. Trong trường hợp không thể lấy ánh sáng tự nhiên, đèn day-light là giải pháp hữu ích dành cho bạn.

Bạn là người đam mê đọc sách? Lưu trữ sách với thiết kế giá dưới gầm cầu thang chính là một cách làm hết sức hợp lý. Một lời khuyên dành cho bạn đó là sử dụng màu vật liệu làm giá sách tương đồng với chất liệu của thang để tạo  thiết kế nội thất thống nhất, hài hòa.

Các mẫu cầu thang được trang trí theo phong thủy đẹp ấn tượng

phong thủy gầm cầu thang

trang trí gầm cầu thang theo phong thủy

gầm cầu thang trang trí theo phong thủy

trang trí gầm cầu thang theo phong thủy

trang trí gầm cầu thang phong thủy

Với những gợi ý trên đây, chắc hẳn không ai muốn bỏ quên đi không gian của gầm cầu thang nữa nhỉ?. Nếu bạn có một gầm cầu thang bỏ trống, hãy khiến chúng trở nên ý nghĩa hơn với những gợi ý trang trí gầm cầu thang theo phong thủy của chúng tôi trên đây nhé.

Back To Top