Tranh treo phòng ngủ theo phong thủy và những điều cần biết

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Tranh treo phòng ngủ theo phong thủy và những điều cần biết

Cùng tìm hiểu các kiến thức về tranh treo phòng ngủ theo phong thủy để mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình nhé.

Nguyên tắc chọn tranh phong thủy treo phòng ngủ

Về mặt nghệ thuật, tranh là sản phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng, thường được treo trong phòng khách, phòng ăn ha phòng ngủ để tăng tính thẩm mỹ cho nội thất căn hộ.

Về mặt phong thủy, việc treo tranh tại các vị trí phòng khách, phòng ngủ đóng vai trò quan trọng, có thể ảnh hưởng tới sự may mắn và hạnh phúc gia đình gia chủ.

Các loại trang phong thủy cho phòng ngủ thường được lựa chọn như Phúc- Lộc- Thọ tam trinh, cửu ngư đồ, hoa mẫu đơn, chim công,... Đây là những bức tranh có thể mang lại cát tường và trở thành điểm nhấn của cả căn phòng.

tranh treo phòng ngủ theo phong thủy

Để đảm bảo tính phong thủy, tranh phòng ngủ cần đáp ứng các yêu cầu:

-Tranh được chọn phải hợp mạng, hợp tuổi.

-Tránh các điều cấm kỵ trong tranh phong thủy: các loại tranh tương khắc, tranh gặp tương sinh.

-Không chọn các bức tranh có họa tiết phức tạp, không theo cấu trúc logic.

Chọn tranh treo phòng ngủ theo phong thủy độ tuổi

-Tuổi Tý: thuộc hành Thủy, nên chọn tranh hình lợn, chuột để mang lại thịnh vượng. Bênh cạnh đó các loại tranh con vật như gà, phượng hoàng hoặc chọn tranh tam hợp tuổi Tý là Thân- Tý- Thìn hoặc lục hợp Tý Sửu với tranh con trâu, rồng cũng tốt cho nhân duyên vợ chồng.

-Tuổi Sửu: Có thể lựa chọn các tranh về cây cỏ. Tranh động vật có hình rắn, ngựa hay gà cũng tốt cho hạnh phúc hôn nhân.

-Tuổi Dần: tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, thích hợp với các bức tranh về tài lộc như tranh con lợn. Tranh con mèo trong phòng ngủ mang lại cuộc sống hôn nhân sung túc.

-Tuổi Mão: Tranh treo phòng ngủ theo phong thủy phù hợp với người tuổi Mão đó là tranh con chó hoặc treo tam hợp với tuổi Mão là tranh dê, lợn, mèo ( Mão – Mùi- Hợi).

-Tuổi Thìn: Những bức tranh vẽ phượng hoàng sẽ mang lại may mắ, tài lộc và hạnh phúc hôn nhân cho người tuổi Thìn. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tranh phong cảnh để mang lại tài lộc.

-Tuổi Tỵ: do tuổi Thân và tuổi Tỵ rất hợp nhau nên người tuổi Tỵ có thể lựa chọn tranh con khỉ cho phòng ngủ của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn tranh theo quy tắc tam hợp với tuổi Tỵ: Tỵ- Dậu- Sửu.

tranh phong thủy phòng ngủ

-Tuổi Ngọ: Tranh rồng hoặc tranh ngựa là sự lựa chọn hợp lý nhất. Bên cạnh đó, tranh dê cũng mang lại nhân duyên tốt cho người tuổi Ngọ.

-Tuổi Mùi: Các tranh về rồng, chó, dê hay trâu sẽ mang lại may mắn cho người tuổi Mùi. Tuổi Mùi thuộc hành Thổ nên khi chọn tranh cũng nên lựa chọn các tranh thuộc hành Thổ để thuận theo phong thủy. Theo ngũ hành, Ngọ, Tỵ thuộc Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên cũng có thể chọn các tranh vẽ ngựa hay rắn.

-Tuổi Thân: Nên treo các tranh rắn hoặc rồng, tam hợp Thân- Tý- Thìn sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

-Tuổi Dậu: tranh rồng sẽ hòa hợp và tốt cho cuộc sống gia chủ.

-Tuổi Tuất: tranh mèo sẽ giúp người tuổi tuất xua đuổi vận khí xấu. Có thể treo thêm tranh hổ, ngựa vì là tuổi tam hợp.

-Tuổi Hợi: người tuổi Hợi rất hợp để treo tranh mèo, tranh dê trong phòng ngủ.

Chọn tranh treo phòng ngủ trẻ em theo phong thủy

Với trẻ em, có những kiến thức lựa chọn tranh treo phòng ngủ theo phong thủy khác biệt. Tranh cần đảm bảo phù hợp với độ tuổi và tránh các loại tranh có yếu tố bạo lực.

1/ Các loại tranh nên treo trong phòng ngủ trẻ em

- Tranh có màu sắc tươi sáng, ngộ nghĩnh, các nhân vật tốt.

- Tranh có hình con vật như ngựa để giúp trẻ thêm dũng cảm hơn, có thể chọn rùa nhưng lưu ý không chọn tranh ếch, cóc để treo trong phòng trẻ.

- Các bức tranh có yếu tố giáo dục: tranh địa cầu, tranh sách hoặc tranh bố mẹ tạo cảm giác gần gũi và để bé học cách kính trọng người lớn.

*Khi lựa chọn tranh phong cảnh có mấy, không nên trang trí trên trần nhà hay đầu giường trẻ bở theo phong thủy, mây bao phủ mang ý nghĩa tạo nên những khó khăn.

2/ Các loại tranh nên tránh treo trong phòng trẻ

-Các bức tranh mang tính bạo lực: tranh có kiếm, súng, vũ khí hay các con vật dữ tợn.

-Không treo các tranh thiên nhiên có cảnh quan sông nước, hồ, đại dương,...

-Các bức tranh mang tính chất tôn giáo.

chọn tranh phong thủy treo phòng ngủ

Chọn tranh treo phòng ngủ người lớn theo phong thủy

Bên cạnh việc đảm bảo các yếu tố tranh treo phòng ngủ theo phong thủy về độ tuổi, mệnh, bạn cần chú ý thêm:

Tranh phong thủy cần tạo sự gắn kết vợ chồng: nên chọn các bức tranh có cặp, có đôi như bình, ngỗng, vịt hay công hay các bức tranh khác về tình yêu.

*Những lưu ý khi treo tranh trong phòng ngủ vợ chồng:

-Không treo các bức tranh mang tính tôn giáo, các vị thần hay thiên đường. Các bức tranh thể hiện sự lẻ loi, đơn độc cũng không nên sử dụng.

-Không treo tranh hoa hay cây cối vì dễ sinh mâu thuẫn vợ chồng, trừ trường hợp trong nhà có người sức khỏe không tốt.

*Lưu ý khi treo tranh ở đầu giường:

- Không treo các thể loại tranh trừu tượng, chịm muông, thú dữ mang lại tinh thần sa sút, cảm giác lo lắng, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tài vận.

- Tranh sơn thủy cũng không nên treo ở đầu giường vì sẽ khiến bạn cảm thấy nặng nề , bệnh tật và gây rủi ro cho gia chủ.

- Đầu giường chỉ nên treo một bức tranh và không nên treo ảnh cưới hay ảnh người thân để tránh áp lực.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho việc lựa chọn tranh treo phòng ngủ theo phong thủy. Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ tới hotline của Kientrucnhaxinh để được hỗ trợ 24/24.

Back To Top