[ Góc tư vấn] Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

[ Góc tư vấn] Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Sau đây, Kientrucnhaxinh sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích nhất trong việc trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ. Cùng tham khảo để có một văn phòng làm việc hợp phong thủy với mình nhé.

Chọn hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Để thu hút tài lộc, may mắn, người mệnh Thổ nên lựa chọn các hướng:

- Thiên y: gặp thiên thời sẽ được che chở.

- Phục vị: Nhận được sự giúp đỡ.

- Diên niên: Mọi sự ổn định

- Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn.

bàn làm việc cho người mệnh thổ

Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thổ nên đặt theo các hướng này để công  danh phát đạt. Khi bài trí nội thất văn phòng, hướng phong thủy tốt nhất với người mệnh Thổ đó là Đông Bắc và Tây Nam. Chính vì thế, dù đặt bàn làm việc tại đâu, bạn cũng nên chắc chắn phía trước của bàn quay ra những hướng này để công việc được phát triển tốt nhất.

Bàn làm việc nên có điểm tựa vững chắc, không nằm đối diện với nhà vệ sinh hay lối cửa ra vào. Ngoài ra, bạn có thể chọn hướng bàn làm việc theo tuổi của mình.

Chất liệu và màu sắc trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Không chỉ đảm bảo các yếu tố phong thủy mang lại sự thuận lợi, tài lộc, chất liệu và màu sắc bàn còn tạo cảm hứng cho bạn với công việc của mình.

Với người mệnh Thổ, chất liệu hợp lý nhất đó là kim loại. Lý giải bởi Thổ sinh Kim, bàn làm việc được làm bằng kim chân sắt hay chất liệu kính sẽ giúp sự nghiệp người mệnh Thổ thăng tiến và được củng cố.

trang trí bàn làm việc cho người mệnh thổ

Về màu sắc, theo phong thủy, các màu sắc gắn với mệnh Mộc và mệnh Thủy sẽ tương khắc với người mệnh Thổ. Chính vì vậy, khi lựa chọn bàn làm việc, người mệnh Thổ nên tránh lựa chọn bàn có màu xanh nước biển, xanh lục hay mau đen.

Mệnh Thổ sẽ hợp với các màu như vàng, nâu. Bên cạnh đó, Hỏa sinh Thổ nên các màu sắc nư đỏ, hồng cũng có thể được sử dụng cho người mệnh Thổ. Những màu sắc này sử dụng khi trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ sẽ thể hiện sự thành đạt và khẳng định vị trí nhất định trong công việc.  

Màu sắc bàn còn có nhiều ý nghĩa như:

- Màu đỏ: mang đến niềm tin cho đối tác và khách hàng, là biểu tượng của sự may mắn.

- Màu vàng: mang lại cảm giác vui vẻ, lạc quan trong công việc.

- Màu nâu: tạo cảm giác gần gũi, lịch sự và thân thiện hơn.

Kiểu dáng và kích thước bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ nên lựa chọn những mẫu bàn làm việc có hình dạng chữ nhật. Đây là hình dáng biểu trưng cho hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ, mang lại nguồn sinh khí tốt cho người mệnh Thổ.

phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Về kích thước bàn: nên lựa chọn kích thước cân xứng với các vật dụng trên bàn. Mặt bàn không nên để không gian quá chật làm giảm hưng phấn làm việc. Không nên tạo không gian quá rộng tạo cảm giác bất an. Một chú ý nữa đó là kích thước bàn cũng cần cân xứng và phù hợp với nội thất chung của cả căn phòng.

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Bên cạnh khả năng của bản thân, bạn cũng nên trang trí thêm trên bàn làm việc các vật phẩm phong thủy. Chúng có tác dụng thu hút tài lộc, ngăn chặn những điều không may mắn và tạo điểm tựa, sự an tâm cho sự nghiệp của bạn.

Đơn giản nhất, bạn có thể đặt lên bàn làm việc một chậu cây xanh mini phong thủy với với tuổi của mình. Một số gợi ý cho người mệnh Thổ đó là: hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, cây vạn tuế, dứa dại,...

sen đá nâu để bàn làm việc mệnh thổ

Về các đồ vật phong thủy khác, người mệnh Thổ nên lựa chọn đá phong thủy màu hồng hay đỏ. Hình dạng có thể tròn hoặc bầu dục. Ngoài ra, nếu bạn có những linh vật riêng mang theo bên mình thì cũng có thể sử dụng để trang trí bàn làm việc.

Những lưu ý khi sắp xếp vật phong thủy bài trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ

-Tài liệu bên góc trái nên được đặt cao hơn tài liệu bên góc phải.

-Một bình hoa tươi trang trí bàn làm việc mỗi ngày không chỉ tạo thêm cho bạn năng lượng làm việc mà còn giúp tinh thần phấn chấn, giảm bới căng thẳng. Bạn cũng có thể thay thế hoa bằng một chậu cây nhỏ. Lời khuyên cho bạn là không nên chọn những loại cây có lá sắc nhọn khi trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ.

-Một chiếc đèn bàn nhỏ là vật dụng phong thủy cần thiết cho người người mệnh Thổ. Nó cung cấp năng lượng chủ vể tên tuổi và danh tiếng cho chủ nhân của bàn làm việc.

Hy vọng những kiến thức về bài trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ trên đây sẽ giúp bạn có một góc làm việc đẹp và hợp phong thủy, mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Để được tư vấn nhiều hơn về kiến thức phong thủy, vui lòng liên hệ tới số hotline của kientrucnhaxinh để được hỗ trợ nhanh nhất.

Back To Top