[ Tìm hiểu] Vị trí đặt bồn nước theo phong thủy

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

[ Tìm hiểu] Vị trí đặt bồn nước theo phong thủy

Vị trí đặt bồn nước hay các công trình “tụ thủy” có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia đình gia chủ. Chính vì thế, việc tìm hiểu vị trí đặt bồn nước theo phong thủy cũng rất quan trọng và được nhiều người hết sức quan tâm.

Nên đặt vị trí bồn nước ở đâu để hợp với phong thủy?

Theo phong thủy học, nước chính là bắt nguồn của sự sống, đây cũng là biểu trưng cho tiền tài, may mắn và tài lộc. Nước cần phải chảy thường xuyên mới mang lại thịnh vượng, dòng chảy của nước không được quá xiết mà phải từ ừ, hiền hòa.

lựa chọn vị trí lắp đặt bồn nước theo phong thủy

Không giống như các hộ gia đình nông thôn có diện tích tương đối rộng rãi, nhà ở tại các khu đô thị có diện tích khá khiêm tốn. Chính vì vậy, trước khi xây nhà, chủ nhà thường phải tính toán rất kỹ lưỡng vị trí đặt bồn nước sao cho hợp lý nhất. Nếu không tìm hiểu và qua loa, vị trí đặt bình nước hoàn toàn có thể gây xung sát ảnh hưởng tới tài lộc và sức khỏe cũng như cuộc sống, công việc của gia chủ. Khi chọn vị trí đặt bồn nước theo phong thủy, bạn cần chú ý một số điều sau đây:

1. Không được đặt bồn nước ở phía sau ngôi nhà. Sau nhà là vị trí được gọi là Sơn phủ hay “lung” của ngôi nhà, là hướng đối xứng với hướng nhà.

2. Không nên đặt bồn nước ở cung đào hòa. Theo phong thủy, cung đào hoa hết sức quan trọng. Nó ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình và tình cảm vợ chồng. Bạn cần cẩn trọng không phạm vào cung đào hoa, nó dễ khiến gia đình bất hòa, tình cảm tan vỡ.

3. Không đặt bể nước ở cung Ngọ. Cung Ngọ được biết là đại diện của hỏa. Bể nước đặt tại vị trí này gây ra thế xung khắc thủy hỏa. Lỗi phong thủy này có thể gây ra một số căn bệnh về tai, mắt và tiền đình cho các thành viên trong gia đình.

4. Cung Cấn ( Đông Bắc) và cung khôn ( Tây Nam) cũng là 2 vị trí không nên đặt bồn nước. Theo phong thủy, đây là các vị trí phạm Thủy Thổ tương khắc. Các thành viên trong gia đình gia chủ có thể nhiễm các bệnh về tiêu hóa và hô hấp, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em và người già.

5. Không nên đặt bồn nước ở vị trí giữa nhà, nó mang ý nghĩa làm tài lộc bị phân tán.

6. Vậy nên đặt bồn nước ở vị trí nào cho hợp phong thủy?

Bể nước nên được bố trí trên các thiên can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Theo phong thủy nhà ở, dòng nước nên đi theo thiên can. Tuy nhiên Mậu và Kỷ là hai thiên can không nên đặt bồn nước bở đây là hai thiên can thuộc ngũ hành Thổ. Thổ khắc Thủy, điều này là không tốt cho gia chủ.

vị trí lắp đặt bồn nước

Quy trình lắp đặt bồn nước an toàn  

Sau khi lựa chọn vị trí đặt bồn nước theo phong thủy sao cho hợp lý, quy trình lắp đặt bồn nước an toàn cũng là một yếu tố hết sức quan trọng.

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm có dung tích hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như khả năng chịu lực của mái nhà, tháp, trụ,...

Bước 2: Lựa chọn vị trí sắp đặt hợp lý:

  • Mặt bằng đặt bồn nước phải phẳng, nền phải chịu được tải trọng gấp 4 lần của bồn chứa.
  • Điểm tiếp xúc giữa bồn chứa nước và nền phải đảm bảo độ cứng, khả năng chịu lực cực tốt và phải được thiết kế chắc chắn nhất có thể.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện lắp đặt như bulong, kìm điện, tua vít, ốc vít và keo dán,...

quy trình lắp đặt bể nước an toàn

Bước 4: Chuẩn bị sẵn bồn nước có dung tích phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Bước 5: Kiểm tra và xiết chặt các đầu nước vào, nước ra và xả cạn.

Bước 6: Đưa chân vào vị trí.

Bước 7: Khớp bồn với chân đế.

Bước 8: Định vị bồn nước sao cho khớp với vành chân đế.

Bước 9: Bắt gá vít định vị.

Bước 10: Khoan lỗ vít nở cố định với nên để hoàn thành quá trình lắp đặt bồn nước.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích nhất về vị trí đặt bồn nước theo phong thủy cũng như quy trình lắp đặt an toàn. Để được tư vấn về các yếu tố phong thủy nhà ở, quý khách vui lòng liên hệ với các kiến trúc sư của Kientrucnhaxinh theo số hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

Back To Top