Tìm hiểu về mô hình thiết kế ao nuôi cá trong vườn

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Tìm hiểu về mô hình thiết kế ao nuôi cá trong vườn

Thiết kế ao nuôi cá trong vườn đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều căn hộ tại các khu đô thị. Không chỉ mang lại giây phút thảnh thơi, sự  xuất hiện của ao cá trong vườn còn giúp điều hòa khí hậu xung quanh nhà bạn.

Tại sao thiết kế ao nuôi cá trong vườn trở thành xu hướng 2018 và tương lai?

Theo quan niệm của người xưa, ao nuô cá trước nhà có ý nghĩa mang lại may mắn, vượng tài cho gia chủ. Tuy nhiên, đúng theo phong thủy, khi thi công ao cá, bạn sẽ cần phải tuân theo các nguyên tắc thiết kế và xây dựng nhất định.

thiết kế ao nuôi cá trong vườn

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của ao cá sân vườn còn gián tiếp khẳng định sự sang trọng, đẳng cấp của môi trường sống xung quanh bạn.

Những lưu ý khi thiết kế ao nuôi cá trong vườn

- Khu vực thi công bể cá cần cách xa vị trí cửa nhà, sao cho ánh sáng mặt trời khi phản chiếu sẽ không chiếu vào nhà.

- So với kích thước chung của ngôi nhà, bể cá không nên có kích thước quá lớn, cần có sự hài hòa hợp lý với kiến trúc chung của không gian khuân viên nhà.

- Nước trong ao cần đảm bảo độ trong, không có mùi hôi và bùn để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

- Khi thiết kế ao nuôi cá trong vườn cần tránh các góc nhọn như hình chữ nhật hay hình vuông. Bạn nên lựa chọn những hình dạng cong nhẹ để đảm bảo tính phong thủy.

- Ao cần đảm bảo độ an toàn, đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ, ao nuôi cá nên có rào chắn để tránh xảy ra việc ngoài ý muốn.

Một số mẫu thiết kế bể cá đẹp dành cho bạn tham khảo

Thiết kế ao cá sân vườn mang phong cách hiện đại

thiết kế ao nuôi cá hiện đại trong vườn

Với phong cách hiện đại, lối đi quanh ao sẽ được thiết kế xen kẽ giữa cỏ xanh và đá. Tạo nên cảnh quan thơ mộng. Bể cá được thiết kế quanh co tạo nên sự mềm mại thu hút.

thiết kế ao nuôi cá hiện đại

Thiết kế ao cá sân vườn tự nhiên

Thiết kế khu vườn tự nhiên mang đến một không gian đầy sức sống. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, đây là nơi lý tưởng để bạn thư giãn, đắm chìm trong sự yên tĩnh, tươi mát của thiên nhiên.

thiết kế ao cá tự nhiên trong vườn

Thiết kế sân vườn ao cá phong cách Nhật Bản

Không gian sân vườn ao cá mang phong cách Nhật Bản là sự kết hợp giữa nuôi cá, hòn non bộ và cây xanh... Đây là cách làm sẽ yêu cầu bạn dành nhiều thời gian cũng như kinh phí để thực hiện. Tuy nhiên, thành quả sau cùng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

thiết kế ao nuôi cá phong cách nhật bản trong vườn

Những thông tin hữu ích về mô hình thiết kế ao nuôi cá trong vườn trên đây hy vọng đã giúp bạn có thêm những gợi ý cho ngoại thất ngôi nhà của mình. Nhận tư vấn, hỗ trợ, vui lòng liên hệ với Kientrucnhaxinh để được giải đáp chính xác nhất.

Thiết kế vườn lan sân thượng

Back To Top