#8 điều bạn cần biết khi thiết kế vườn lan mini tại nhà

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

#8 điều bạn cần biết khi thiết kế vườn lan mini tại nhà

Bạn đang có ý định thiết kế vườn lan mini ngay tại nhà nhưng không biết phải làm thế nào? Không biết phải bắt đâu từ đâu? Hãy tham khảo những lới khuyên ngay sau đây của chúng tôi.

1.Giàn của lan nên được thiết kế bằng thép không ghỉ hoặc ống kẽm nhúng nóng. Tránh sử dụng các loại giàn bằng tre, tầm vông hay gỗ. Bới đây chỉ là các vật liệu thi công tạm bợ, chỉ sau 2 năm là bạn có thể phải dỡ hết lan xuống để thay giàn mới rồi. Như thế chi phí sẽ lớn hơn nhiều.

Với thời tiết thường xuyên có gió lớn hay bão, bạn cần có dây cáp để kéo về 8 hướng xung quanh để tránh cho việc sàn bị sập.

2. Chiều cao lưới che khoảng 3-4m. Thanh sắt treo lan cách lưới ít nhất 50cm. Chậu lan đền đặt cách lưới khoảng 1,2-1,5m tùy bạn là xứ lạnh hay xứ nóng.

thiết kế vườn lan mini tại nhà

3. Các thanh ngang dọc bên trong giàn phải cách nhau khoảng ít nhất 50-70cm. Trường hợp treo lan sát nhau sẽ khiến cây dễ nhiễm bệnh và độ thoáng không đủ khiến cây phát triển kém. Sự điều chỉnh này cũng tùy vào giò lan của bạn to hay nhỏ.

4. Nên phủ lưới Thái xnah đen lên trên và xung quanh để hạn chế ánh sáng. Độ bền sẽ là khoảng 4-5 năm. Mật độ che ánh sáng là 60% đối với xứ lạnh và 70% với xứ nóng. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các loại lưới rẻ tiền của Việt Nam. Đọ bền chỉ hơn 1 năm, quá trình thay lưới của bạn sẽ rất phức tạp, đặc biệt với giàn nhiều lan.

Để tránh sự phá hoại của gia cầm, thú vật nuôi hay trộm cắp, bạn có thể quây thêm lưới B40 xung quanh.

5. Để trồng được những loại lan khó và hạn chế tình trạng nấm, bạn nên phủ nilong bóng kín lên trên.

thiết kế vườn lan mini

6. Phải tính toán sao cho lan nhận được ánh nắng buổi sáng được nhiều nhất. Đây là ánh nắng rất tốt cho sự phát triển của lan. Trường hợp nhà bạn chỉ có nắng chiều thì nên lựa chọn cho mình những loại lan ưa nắng trước khi thiết kế vườn lan mini.

7. Nêú vườn lan mini của bạn có đa dạng nhiều loại phong lan, bạn nên sử dụng vòi tưới bằng tay để kiểm soát lượng nước. Bên cạnh đó, lắp đặt hệ thống phun mưa, phun sương cũng là một sự lựa chọn dành cho bạn.

8. Nền giàn nên được trải một lớp bạt để ngăn sự phát triển của cỏ dại và côn trùng. Nên thường xuyên quét dọn sạch sẽ và tạo môi trường thoáng mát cho hệ thống giàn lan.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Kientrucnhaxinh sẽ giúp bạn có thể thiết kế vườn lan mini thật ưng ý ngay tại nhà. Mọi tư vấn thiết kế ngoại thất, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ  trợ tốt nhất.

Gợi ý #3 mẫu thiết kế quán cafe sân vườn nhỏ và đẹp

Back To Top