Thiết kế nội thất vượt thời gian

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Thiết kế nội thất vượt thời gian

Bạn đã bao giờ hình dung ngôi nhà mình đang ở, trong vòng mấy chục năm nữa xuất hiện trên báo hay tạp chí , vẫn được đánh giá là một mẫu thiết kế tiêu biểu và hợp thời?

 

Tạo ra thiết kế vẫn còn hiệu quả

Những thứ vượt thời gian không mang tính tạm thời và không bao giờ chạy theo mốt tạm thời hay xu hướng mới nổi nào đấy. Nếu bạn muốn ngôi nhà của bạn có cái nhìn vượt thời gian, vẫn luôn tươi mới cả trong quá khứ lẫn hiện tại, bạn sẽ phải tìm kiếm những thiết kế, kiểu dáng cổ điển và màu sắc, chất liệu được coi là cổ điển.

 

Hãy chắc chắn nhà bạn không giống một mốt của thế giới

Thiết kế vượt thời gian không đi theo xu hướng, nó không phải là tiên phong, cầu kỳ, trang trí không công phu cũng không sang trọng. Thiết kế vượt thời gian mang tính chất lặng lẽ, đơn giản và tinh vi. Phong cách vượt thời gian của bạn là tinh tế, có khả năng thích ứng cao và luôn phù hợp. Đó là một phong cách mà thuộc về cả không gian và môi trường của nó.

 Bạn chắc chắn có thể kết hợp các yếu tố khác của thiết kế và kéo chúng lại với nhau. Ví dụ, từ hôm qua, hôm nay và ngày mai đều có thể được kéo lại với nhau để tạo ra một cái nhìn vô tận. Bạn có thể đặt một mảnh đồ nội thất cổ xưa chống lại một bức tường trung tính, theo một mảnh lớn của nghệ thuật hiện đại hoặc đương đại và nó sẽ trông rất tuyệt vời. Đó là về việc tạo ra một cảm giác cân bằng và trật tự. Chức năng là một tính chất quan trọng của thiết kế vượt thời gian.

 

Thiết kế vượt thời gian chính là chức năng

Thiết kế vượt thời gian là chức năng và tính hợp lý. Đó là một phong cách mà cho thấy sự tự tại. Nó chắc chắn không nhàm chán. Thiết kế vượt thời gian là hoàn toàn quy mô và cân đối. Khi tạo không gian chức năng này, bạn sẽ thấy rằng nội thất của bạn phải phù hợp trong một căn phòng hoàn hảo. Nó phải thuộc về một căn phòng phù hợp và không quá lớn để chế ngự, hay quá nhỏ thiếu sự cân đối.

Để tạo ra một căn phòng như vậy, điều cần nhất đó là chỉ đạo vượt thời gian. Thiết kế vượt thời gian, giống như thiết kế cổ điển, cũng lái đi từ trang trí cầu kì và hướng nhiều tới mô hình, hình dạng và không gian. Thông thường, người ta nói nhiều về màu sắc trong thiết kế của năm. Hãy cẩn thận khi kết hợp với một màu của năm vào nhà của bạn. Bởi thứ bạn đang cần là màu sắc của nhiều năm sau đó chứ không chỉ là màu sắc của một năm duy nhất. Nhiều nhà thiết kế đề nghị đầu tư vào những phần vững chắc để cung cấp cho không gian của bạn một ý nghĩa lịch sử mà mãi mãi có thể được mở rộng lên. Đồ gỗ cổ, mặc dù phản ánh quá khứ, trở nên vô tận khi kết hợp với phong cách và đồ nội thất khác.

 

Đừng chọn màu sắc truyền thống 

Thường có một sự hiện diện mạnh mẽ trong trang trí nhà truyền thống. Vàng nhạt, màu xám và trắng có một sự hiện diện mạnh mẽ trong nhà truyền thống, thường có dấu hiệu bởi tính sắc nét, da trắng sáng của khuôn kiến ​​trúc trên trần nhà, mái vòm, và cửa ra vào. Đây là những màu sắc bạn nên chọn tạo thành một bối cảnh hoàn hảo cho ngoại thất chính thức, tượng bán thân, tượng và tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc. Tuy nhiên, không phải tất cả nhà truyền thống được sơn những gam màu trung tính.

Bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc cổ điển như đen, xanh hải quân, màu xanh bổ sung. Màu sắc xu hướng có thể chơi cùng khi sử dụng cùng màu truyền thống. Điều quan trọng là phải cẩn thận lúc phối màu.

 

Làm thế nào để đạt được không gian mang tính chất "thiết kế vượt thời gian" trong nhà của bạn?

 Thiết kế nội thất vượt thời gian là một trong những phong cách tương đối dễ dàng để đạt được. Sẽ tốt hơn nếu bạn chú ý tập trung trong quá trình thiết kế. Nhấn mạnh đường nét, hình dạng và chi tiết kiến ​​trúc tự nhiên trong nhà. Thêm màu sắc cổ điển như màu xanh đậm, hải quân và màu đen khi cần bổ sung màu trung tính. Đầu tư một vài mảnh chi tiết đồ nội thất cổ. Bất kỳ đồ nội thất nào, thậm chí tái tạo, có hơn 100 năm tuổi được coi là đồ cổ đều có thể sử dụng.

 Sử dụng vật liệu tự nhiên trong nhà của bạn - rất nhiều gỗ, đá, và các loại sợi tự nhiên. Hãy chắc chắn rằng đồ nội thất của bạn một cách thích hợp với diện tích căn phòng.Chức năng phù hợp tiện dụng là yếu tố phải được duy trì. Một căn phòng  sẽ đẹp và trở thành thiết kế vượt thời gian nếu nhằm mục đích hướng đến tính đơn giản, tinh tế và sang trọng.

Hãy đến với công ty kiến trúc nội thất Nhà Xinh và chúng tôi sẽ thuyết phục các bạn bằng những thiết kế mới lạ độc đáo dựa trên ý tưởng của các bạn.


Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ với công ty thiết kế uy tín Nhà Xinh 

Địa chỉ: Tòa R3 - Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Văn phòng thiết kế số 90 Phố Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.   website: kientrucnhaxinh.vn ; kientrucnoithatnhaxinh.com  hotline: 0912 85 86 55 

Tham khảo: cong ty tu van thiet ke xay dung

Back To Top