Thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Thiết kế kiến trúc nhà ống hiện đại

Trong một khu phố, diện tích cho các căn nhà không nhiều, ngôi nhà phố thường được thiết kế theo dạng hình ống nằm sâu trong hẻm có bề ngang hẹp, chiều dài tự nhiên của khu đất làm cho căn nhà giống như một cái ống kéo dài. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và dưới con mắt thẩm mỹ nghệ thuật, các nhà thiết kế của Nhà Xinh đã sáng tạo, sử dụng các thủ pháp không gian để  giảm bớt đi sự hạn hẹp của không gian, mất đi cảm giác của một hình ống.

Xem thêm :

>> Thiết kế nhà ống chống ồn trong ngày hè oi ả.

>> Làm thế nào để có một ngôi biệt thự đẹp

Thiết kế kiến trúc nhà ống

Thiết kế kiến trúc nhà ống thường sẽ tận dụng tối đa chiều sâu của căn nhà để mang lại sự thoải mái nhất của chủ nhà. Căn nhà sẽ được chia thành từng phần và dựa trên nhu cầu cũng như thẩm mỹ cảnh quan để có thể thiết kế và xen kẽ những yếu tố tự nhiên vào bên trong căn nhà. Với thiết kế nhà ống thì khu vực để xe thường chính là tầng hầm đối với những khu nhà ống cao tầng với nhiều người ở. Thông thường, từ cổng bước vào sẽ có một khoảng sân để xe, tiếp đó chính là phòng khách. Có thể thiết kế hồ bơi liền kề với phòng khách, cây xanh ở bên hiên nhà sẽ tạo ra sự mát mẻ, làm giảm đi sự ngột ngạt của không gian. Hồ nước được thiết kế với một chiếc cầu gỗ ngang qua tạo cảm giác thư giãn khi đi trên mặt nước.

Thiết kế nội thất nhà ống

Tiếp nối với phòng khách là phòng bếp. Với vị trí này, bếp cũng hưởng thụ sự mát mẻ của hồ nước và nhờ đó mà không gian thêm phần mở rộng khi ngồi ăn nơi đây. Phía sau bếp, thường được thiết kế là phòng cho người lớn tuổi với khoảng sân nhỏ, cây xanh tĩnh lặng và thư giãn. Với người lớn tuổi, phòng luôn luôn được ưu tiên ở tầng thấp để tiện cho việc di chuyển và nghỉ ngơi.

Phòng ngủ thường được thiết kế trên tầng nếu với ngôi nhà nhiều tầng. Khía cạnh khác, phòng ngủ thường được thiết kế bên cạnh với khoảng sân rộng có khoảng cách với mặt hẻm và nhà đối diện. Bạn sẽ thực sự được hưởng thụ bởi một không gian với hồ nước xanh, tượng và có cây xanh tán lá rộng cao che bớt tầm nhìn và ngăn cản những ồn ào bên ngoài. Với chiếc giường mềm mại, bạn sẽ có dường như đang đi nghỉ dưỡng tại một resort sang trọng.

Nội thất nhà ống

Trên lầu 2, thường được thiết kế với phòng thờ, phòng giải trí với không gian “giếng trời” tạo nên không gian giống như bên ngoài trời. Cầu thang sắt lên tầng thượng là một kết nối hoàn hảo cho kiến trúc tạo nên một hình khối trang trí ấn tượng.

Kiến trúc của nhà ống được thiết kế sẽ thực sự ấn tượng hơn nếu như mang hơi thở của nhiệt đới. Điều này được cụ thể qua việc trang trí nội thất từ chất liệu cho đến hình dáng. Tất cả sẽ được kết hợp hài hòa mang đến cảm giác thân thiện, dễ chịu và tự nhiên.

Thiết kế của Nhà Xinh luôn hướng tới sự thoải mái, thân thuộc trong từng chi tiết. Đây là sẽ phiên bản thu nhỏ của một khu nghỉ dưỡng thực sự, nơi xóa tan đi sự mệt mỏi và ồn ào của thế giới bên ngoài.

 

Back To Top