Thiết kế kiến trúc – Cách phối màu sắc trong nội thất

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Thiết kế kiến trúc – Cách phối màu sắc trong nội thất

Thiết kế kiến trúc – Cách phối màu sắc trong nội thất

 

Nói đến thiet ke kien truc thì hầu như tất cả các nhà thiết kế đều phải tuân thủ những quy tắc đặc biệt trong phối màu. Nhưng với những người có con mắt sáng tạo, họ hoàn toàn có thể tùy biến màu sắc một cách rất hiệu quả.

 

Sáng tạo trong lĩnh vực thiet ke kien truc không con là một điều gì đó quá mới mẻ hay khó khăn hiện nay. Khi mà các loại chất liệu, mẫu mã đa dạng luôn được thay đổi để phù hợp với sở thích và làm hài lòng các gia chủ. Việc phối màu sắc các đồ nội thất sẽ giúp cho không gian sống trở lên xinh đẹp mà sinh động hơn.Dưới đây là những cách phối màu cơ bản mà chúng tôi tìm hiểu đươc

 

thiết kế kiến trúc phối màu

Thiết kế kiến trúc phối màu

 

Cách phối màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp tới độ sáng tối và tính thẩm mỹ của căn nhà. Khi lựa chọn màu sắc, nhiều gia chủ thường mắc phải một lỗi rất phổ biến đó là không quan tâm đến sự tương phản màu sắc đến các đồ vật trong nhà. Diển hình như một màu bên trong tường rất tối, nhưng lại được phối cùng với một gam màu rất sáng ngay cạnh gây nên sự tương phản lẫn nhau. Vì vậy, để tránh phạm phải những lỗi này, khi thiết kế không gian sống, bạn hãy lựa chọn cách phối màu sao cho càng hài hòa, càng gần với thiên nhiên càng tốt.

 

thiết kế phòng khách nhà đẹp

Thiêt kế phòng khách nhà đẹp với màu trắng và vàng làm chủ đạo

 

Có một nguyên tắc phối màu khá đơn giản và phổ biến sau mà bạn có thể ứng dụng cho mau nha dep của mình đó là : 60 – 30 -10. Tức là sao, 60% căn phòng sẽ được thiết kế với một tông màu chủ đạo, 30% là gam màu hỗ trợ cho gam màu chính, 10% còn lại là những gam màu khác để tạo sự sinh động. 

 

thiết kế phòng khách nhà đẹp

Thiết kế phòng khách nhà đẹp với gam màu chính xanh trắng

 

Hoặc là có một cách phối màu đơn giản khác nữa là lựa chọn những màu sắc bạn yêu thích và thu hẹp quá trình này bằng việc phối hai màu với nhau. Dĩ nhiên là có rất nhiều cách phối hợp màu sắc, nhưng đây là cách phối hợp hiệu quả nhưng dễ dàng nhất.

 

Thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách phối màu đối lập

 

Mặt khác nếu muốn tạo sự độc đáo khác biệt cho không gian sống các bạn cũng có thể phối màu theo cách đối lập. Điều này thể hiện rất rõ trong “Bánh xe màu”. Ví dụ : màu đỏ sẽ đối lập màu xanh lá cây, xanh nước biển đối lập vàng, tím đối lập cam.... Cách phối màu này sẽ thể hiện được sự cá tính, khiến không gian sống của bạn trở nên rất ấn tượng, hài hòa và bắt mắt hơn....

Theo các chuyên gia thiet ke noi that, cách phối màu sắc tương đồng nên áp dụng cho phòng ngủ, những khu vực thu giãn hoặc những nơi riêng tư mà ở đó bạn tìm được sự thư thái yên tĩnh, sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Vậy bạn đã thấy được sự quan trọng trong phối hợp màu sắc cho căn nhà chưa. 

Đọc thêm: Thiết kế nội thất – Bí quyết hạnh phúc gia đình

 

Back To Top