Những vật gì không nên trang trí trên bàn làm việc?

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Những vật gì không nên trang trí trên bàn làm việc?

Văn phòng là nơi làm việc, bên cạnh những áp lực của công việc thì dân văn phòng nên đặt những vật dụng trang trí trên bàn. Nhưng bạn có biết những vật gì không nên trang trí trên bàn làm việc hay không?

1. Cây xương rồng, cây dây leo

Cây xương rồng không thích hợp để trang trí bàn làm việc

Xương rồng là biểu tượng cho sự trường tồn và dẻo dai. Xương rồng có sức sống mãnh liệt và nó có thể sống trên mọi thời tiết khắc nghiệt nhất. Bởi vậy, giới văn phòng gần đây rất thích đặt loại cây này trên bàn làm việc. Nhưng theo các nhà nghiên cứu về phong thủy thì xương rồng lại không tốt cho sức khỏe và tinh thần làm việc.

Những loại cây như cây leo cũng được dân văn phòng ưa thích. Nhưng cây cũng không dễ thích hợp để trên bàn làm việc bởi hầu hết nó đều mang tính dương, dễ hấp thụ năng lượng từ con người, mang nhiều thị phi và bất lợi cho công việc.

2. Hoa giả

Hoa giả không nên đặt trên bàn làm việc

Loại cây này mang tính tạo hình rất đẹp, bền, giống thật. Nhưng tính chất của nó không có sức sống, dễ mang theo nhiều phiền phức và thiếu may mắn.

3. Đồ vật sắc nhọn, có hình thù lạ

Vật có hình thù quái lạ mang điềm xấu cho dân văn phòng

Những vật bằng kim loại có màu sắc, nhọn mang cảm giác bị chèn ép, làm tiêu hao năng lượng của con người. Vì vậy không nên đặt những đồ như vậy lên bàn làm việc. Kể cả những vật có hình thù kỳ lạ cũng vậy.


Để mang lại may mắn và tài lộc trong công việc thì bạn nên sắp xếp bàn làm việc theo cách sau:

- Đầu tiên phải luôn giữ gìn bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng. Vì vậy mới mang lại sự thoải mái, hưng phấn để làm việc.

- Màu sắc của bàn phải hợp với ngũ hành của bản thân. Chọn đồ dùng trang trí hài hòa với ánh sáng và những thiet ke noi that trong văn phòng.

- Bàn làm việc không nên đặt dưới xa nhà, các góc nhọn vì dễ mang đến căng thẳng và áp lực. Không nên ngồi đối diện và tựa vào cửa nhà vệ sinh.
 

Xem thêm: Những điều cấm kỵ khi thiết kế phòng ngủ

Back To Top