Những nguyên tắc bố trí nội thất trong phòng khách

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Những nguyên tắc bố trí nội thất trong phòng khách

Để có một không gian sống lý tưởng với sự cân bằng và hòa hợp của đồ đạc và vật dụng trong nhà thì bạn phải tuân thủ những nguyên tắc bố trí thiết kế nội thất trong phòng khách dưới đây:

1. Cửa ra vào của phòng khách đặt ở vị trí nào?

Phòng khách có cửa ra vào đối diện với ghế sofa
 
Nếu trong phòng chỉ có duy nhất một cửa ra vào thì bạn nên đặt ghế sofa trực diện với cửa vào còn nếu phòng có hai cánh cửa đi thì bạn quan tâm là lối đi giữa hai cánh cửa sao cho rộng rãi, thoáng mát. Nên sắp xếp sao cho đồ đạc tạo không gian thoáng đãng trong phòng. 

2. Sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý

Cách sắp xếp đồ nội thất sao cho hợp lý
 
Bạn nên để khoảng trống giữa ghế và tường khoảng 80 cm nếu có dự định kê ghế sofa dựa vào tường để tạo đường đi thuận tiện và không gian thông thoáng. Giữa
những chiếc ghế khác với ghế sofa cũng phải sắp xếp sao cho chúng có một khoảng cách nhất định. 
 
3. Nếu như phòng khách mà có một bức tường dài thì nên đặt một chiếc ghế sofa, và để che lấp đi khoảng trống thì bạn nên trang trí thêm một vài bức tranh trên bức tường dài đó. Như vậy sẽ dễ dàng sắp xếp những đồ đạc khác và đi lại cũng thuận tiện hơn. 
 
Cách đặt ghế sofa trong căn phòng có bức tường dài

4. Tạo sự cân bằng cho phòng khách

Sự cân bằng trong cách sắp xếp đồ đạc
 
Trong một căn phòng thì tất nhiên sẽ có đồ lớn và nhỏ. Sự cân bằng trong phòng khách thể hiện trong việc sắp xếp nội thất lớn bé này. Nếu tất cả đồ đạc có kích cỡ to được xếp dồn về một phía hoặc nhỏ dồn về một phía thì sẽ làm cho căn phòng trở nên mất thăng bằng về chiều cao. Vì thế đồ đạc trong phòng nên được xen kẽ với nhau tùy theo kích cỡ của đồ đó. 

5. Kết hợp các ghế nhỏ thành ghế lớn

Kết hợp giữa các ghế lớn nhỏ khác nhau
 
Sự kết hợp này sẽ rất thú vị và tạo điểm nhấn lớn cho căn phòng và nhất và đối với những căn phòng nào có bức tường dài. Những đồ còn lại nên đặt chéo một chút để hòa hợp với sự sắp xếp này.

6. Đồ nội thất nên kết hợp với màu sơn

Kết hợp đồ đạc với màu sơn trong căn phòng
 
Nội thất trong căn phòng được lựa chọn đều phải phụ thuộc vào màu sơn. Kể cả về màu sắc đồ, kích thước, thể loại.

Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ với công ty thiết kế uy tín Nhà Xinh 

Địa chỉ: Tòa R3 - Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Văn phòng thiết kế số 90 Phố Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.   website: kientrucnhaxinh.vn ; kientrucnoithatnhaxinh.com  hotline: 0912 85 86 55 

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Back To Top