Những Điều Cấm Kỵ Khi Thiết Kế Phòng Ngủ

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Những Điều Cấm Kỵ Khi Thiết Kế Phòng Ngủ

Phong thủy của phòng ngủ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho mọi người biết để phòng tránh. 

Phòng ngủ chuẩn mẫu thiết kế phù hợp với phong thủy

Phòng ngủ chuẩn mẫu thiết kế phù hợp với phong thủy

1. Trần phòng ngủ không nên thiết kế cửa sổ trời. 

Để tạo sự độc, lạ và lãng mạng thì rất nhiều gia đình đã thiết kế cửa sổ trên trần phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, tạo ra những giấc ngủ ngon với giấc mơ đẹp. Các yếu tố tự nhiên ngoại cảnh đều có ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ánh sáng lớn ở ngoài sẽ tràn vào và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, thiết kế cửa sổ trên trần nhà là điều không nên.

2. Trong phòng ngủ không nên kê đầu giường gần cửa sổ

Hàng này, mở cửa sổ vào sáng sớm, ánh sáng bên ngoài sẽ len lỏi và chiếu sáng vào trong phòng ngủ. Hơn nữa, phòng ngủ là nơi có độ hấp thụ ánh sáng rất ca nên mỗi lần mở cửa sổ sẽ rất có lợi cho sự lưu thông không khí trong phòng và có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Theo Phong thủy học thì đầu gường không nên kê gần cửa sổ, nếu không khí sát ngoài ngoài cửa sổ sẽ rất dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. 

3. Cửa phòng ngủ không nên đối diện phòng bếp

Do khí của phòng ngủ và cửa chính không giống nhau nên khí của phòng ngủ và phòng bếp không giống nhau. Phòng bếp là nơi tồn tại khá nhiều khí nóng do liên tục phải nấu nướng nhiều, với đầy đủ các loại mùi. Khi bạn đặt phòng ngủ đối diện với phòng bếp sẽ khiến cho khí và mùi lan sang phòng ngủ, phá vỡ khí cát lành ở phòng ngủ. Ngoài ra, sức khỏe của gia chủ không được đảm bảo và gây bất lợi đến vận thế toàn gia. Bạn nên thiết kế vị trí tốt nhất để xác định sự hòa hợp giữ hai dòng khí trong nhà.

4. Phòng ngủ không nên đối diện nhà vệ sinh

 Cũng như đã nói trên, nhà bếp là nơi có khí nóng thì phòng vệ sinh là nơi có không khí ô uế nhất trong nhà. Thiết kế phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh dễ khiến cho gia chủ sinh ốm đau, bệnh tật. Nếu gia đình nào đã chót thiết kế như vậy thì hãy đặt 3 chậu cây cảnh trồng lên đất ẩm để giải sát khí.

5. Không nên đặt giày dép trong phòng ngủ

Giày dép chúng ta sử dụng di chuyển hàng ngày đều mang hỗn tạp khí. Nếu bạn đi đôi dép đó vào phòng ngủ có nghĩa là chúng ta đã mang hỗn tạp khí đó vào phòng. Điều này là cấm kỵ

6. Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Nên đặt bể cá trong phòng khách của gia đình sẽ tạo được tốt lành, thịnh vượng. Nhưng nếu đặt trong phòng ngủ, hơi nước từ bể cá bốc lên cùng độ tanh của cá sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà. Cho nên, theo Phong thủy học thì chúng ta không nên đặt bể cá trong phòng ngủ.

7. Luôn giữ sạch sẽ dưới gầm giường

Thông thường, nhiều gia đình có thói quen để đồ đạc chưa dùng đến dưới gậm giường vừa để tiết kiệm không gian vừa để giữ đồ. Nhưng điều này là sai lầm nghiêm trọng, việc chất đống quá nhiều đồ dùng dưới gậm giường sẽ khiến không khí khó lưu thông. Hơn nữa sẽ khiến cho môi trường trong phòng bị ô nhiễm nếu như không được dọn sạch thường xuyên. Bạn nên đặt mặt giường cách nền nhà khoảng 50 cm bằng cách kê gạch, ngói theo phương thức cổ truyền hoặc hiện đại hơn thì có thể mua kệ lót giường được bày bán rất nhiều trên thị trường.

Trên đây là tất cả những điều cấm kỵ khi thiết kế phòng ngủ. Mong những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.

Thao khảo thêm: Vị trí kê giường cho hợp phong thủy

Hãy đến với công ty kiến trúc nội thất Nhà Xinh và chúng tôi sẽ thuyết phục các bạn bằng những thiết kế mới lạ độc đáo dựa trên ý tưởng của các bạn.

Tham khảo: cong ty tu van thiet ke xay dung

Back To Top