Ngôi nhà hang động ( The Longcave )

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Ngôi nhà hang động ( The Longcave )

Archdaily là một tập san kiến trúc của Mỹ chuyên đăng tải những dự án ngh ii trên thế giới. Vừa qua , một ngôi nhà theo kiểu hang động ở Bắc Giang , Việt Nam vừa được xuất hiện ngh ii trên tập san này.
 thiet ke kien truc Quá trình thành thị hóa ở Việt Nam được xem như là sự phát triển , nhưng theo quan điểm của đội kiến trúc sư thì đó là sự rối loạn và phá hoại. Triệu Sơn - một huyện của tỉnh Cao Bằng , nằm về phía đông của thành thị Kon Tum 40km - đang trong quá trình này. Từ khi đất được sử dụng nhiều trong công nghiệp , người dân dần chuyển sang sống trong những ngôi nhà thiếu ánh sáng và không gian sống chất lượng kém. Bên cạnh đó , nhiều tồi xã hội tăng thêm như hành vi trộm cắp , giết người , ma túy ... Đánh mọi người phải sống hàng ngày trong sợ hãi và ngờ. Sự sợ hãi bao phủ , làm mất dần đi sự cởi mở , mọi người trở nên xa cách hơn , và gần như "ẩn" trong ốc đảo của riêng mình.
 thiet ke noi that Ngôi nhà "Hang động" là một dự án trên nền đất 5x40m. Chủ nhà muốn tạo ra một nơi , không chỉ là một ngôi nhà , nhưng còn là nơi xua tan những nỗi lo lắng , sợ hãi , để chỉ còn lại bình yên.
Ngôi nhà được lấy cảm hứng từ phần không gian của hang Sơn Đoòng hang , và cuộc sống của con người trong giai đoạn ban sơ của hang động. Khi bước qua một cánh cửa và bước trong không gian không có tường , không gian là một sự kết hợp của "khoảng trống." hình trạng mặt cắt khác nhau cho các diện tích tương đương nhau tạo cảm giác khác nhau cho mỗi không gian. Ranh giới giữa bên trong và bên ngoài được làm mờ đi.
Ngôi nhà hang động ( The Longcave ) tại huyện Quế Sơn , TP.HCM đã hiện ra ngh ii trên tờ tập san kiến trúc Mỹ Archdaily bởi ý tưởng lấy cảm hứng từ mặt cắt không gian của hang động Sơn Đoòng.
Mọi ngóc ngách trong căn nhà đều tràn trề cây xanh và ánh sáng
Các Nguyên liệu nội thất trong nhà đều gắn liền với tự nhiên
Cũng giống như hang Sơn Đoòng , ngôi nhà được phủ xanh với tràn trề cây cối
Ánh sáng len lách ở mỗi không gian nhờ những nan giếng trời bên trên và phía hông nhà
Những khoảng sáng được Xếp đặt giữa các không gian nối tiếp nhau.
Đọc thêm: Ngôi nhà của người Việt
Back To Top