Mẫu cầu thang đẹp sang trọng - cầu thang phong thủy

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Mẫu cầu thang đẹp sang trọng - cầu thang phong thủy

Mẫu cầu thang đẹp cho ngôi nhà của bạn

Một ngôi nhà đẹp khiến cho nhiều người phải mơ ước là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố như: cách bày trí các vật dụng, vị trí phòng ngủ, vị trí bếp, vị trí phòng khách, vị trí đặt cầu thang…..

mau-cau-thang-dep

Với mỗi vị trí khác nhau lại tạo ra một không gian sống khác nhau, tùy vào từng cách bố trị lại có được giá trị khác nhau của ngôi nhà. Chính vì vậy khi quyết định thi công thì bạn phải có một bản thiết kế phù hợp mà lại có những yếu tố phong thủy phù hợp với chủ nhân của ngôi nhà.

 

Xu thế hiện đại khiến cho những ngôi nhà đơn không còn là giải pháp tối ưu, và thay vào đó chính là những ngôi nhà cao tầng bởi vì những lợi ích quan trong đem lại cho nhịp sống hiện đại và cũng như nguồn lực về mặt bằng hạn hẹp hiện nay mà vẫn đáp ứng được đầy đủ chức năng mà bạn cần.

Một yếu tố khá quan trọng cho những ngôi nhà cao tầng hiện nay đó là cầu thang.

Có rất nhiều mẫu cầu thang đẹp để cho bạn lựa chọn nhưng để có được một mẫu ưng ý thôi chưa đủ bởi vì sản phẩm cần phải phù hợp với không gian của ngôi nhà cũng như một số vấn đề duy tâm mà có những khách hàng để ý tới khá tỷ mỉ, yếu tố này thường liên quan tới chất liệu của chiếc cầu thang, và một yếu tố không thể không nhắc tới là giá thành – yếu tố quyết định trong việc đầu tư tài chính vào ngôi nhà của mình, nhưng đây là một sản phẩm không chỉ đơn thuần sử dụng ngày một ngày hai mà còn gắn liền với một thời gian dài có khi cả đời nên việc đầu tư là vô cùng chính đáng.

mau-cau-thang-dep1

Mục đích chính của cầu thang chính là nối liền khoảng cách giữa các không gian giữa sàn nhà với tầng trên, và các tầng 2, 3…. Nếu như bạn chỉ chọn theo cảm hứng thì chiếc cầu thang đó lại làm cho ngôi nhà của bạn chật hẹp hơn và trở lên như là vật cản và điều đó chính là sự cần thiết phải có sự lựa chọn kỹ càng trong những mau cau thang dep vô vàn đang chờ bạn lựa chọn và trang trí cho ngôi nhà hay văn phòng…….. của mình giúp cho nó nổi bật và tối ưu hơn cả.

 

Những yếu tố cần chú ý khi lựa chọn cầu thang:

Mẫu đẹp cho cầu thang theo quan niệm phong thủy:

Theo nhiều quan điểm của những người duy tâm thì sự gắn kết của của từng thành phần ngôi nhà chính là luồng sinh khí cho ngôi nhà, và cầu thang chính là điểm khởi đầu để làm thông suốt luồng sinh khí trong lành và hài hòa tới tất cả các hoạt động diễn ra trong ngôi nhà của bạn.

mau-cau-thang-dep2

Điểm bắt đầu hợp phong thủy là phải thoáng và sáng, cảm giác rộng rãi thoải mái điều này chính là cung “lành” và chọn hướng bắt đầu cao thang sao cho hướng tốt và hợp với tuổi gia chủ chính vì thế không phải nhà nào cũng có hướng đặt cầu thang khác nhau.

Một kiểu hợp phong thủy nhất đó là cầu thang dựa vào vách Thanh Long là chính là dựa vào bên vách trái của không gian của bạn, đây được xem là vị trí thích hợp nhất. Điều quan trọng là ở vị trí vách trái đó bạn phải làm sao cho ánh sáng đủ, không quá yếu và cũng không quá sáng đủ để tạo ra được luồng khí lực. Đấy là vị trí đặt

Còn về mẫu hình dáng cầu thang đẹp thì theo các cụ ta truyền lại thì nên có dáng rồng cuộn tức là dáng uốn lượn theo hình rồng “long bàng”.

Một quy tắc có thể bạn chưa được biết đó là :Nếu nhà nhiều tầng, điều bạn cần lưu ý là về trật tự bố trí kèm theo đó là vị trí cầu thang của mỗi tầng bạn không được thay đổi, tầng 1 bạn sắp xếp thế nào thì các tầng sau cũng phải sắp xếp và tuân thủ theo những vị trí và bố trí của tầng 1.

Vấn đề thứ 2 mà bạn cần quan tâm đó chính là về số bậc của cầu thang?

Số bậc cũng mà một yếu tố mà bạn cần phải lưu ý. Người dân Việt Nam hầu hết đều theo tư tưởng Phật Giáo và chính vì thế ảnh hưởng tới rất nhiều mặt trong cuộc sống, thói quan và quan niệm và có những con số cũng gắn liền với những quan điểm đó.

mau-cau-thang-dep3

Mẫu cầu thang đẹp tốt bây giờ còn phải liên quan tới việc lựa chọn những con số cho cầu thang của mình.

Có lẽ bạn đã biết tới vòng tuần hoàn của một đời người: sinh, lão bệnh, tử và đây chính là lý do tại sao các cầu thang thường có số bậc là lẻ, vấn đề này không chỉ anh hưởng tới sự thoải mái và thuận tiện mà còn đem lại cho người chủ ngôi nhà một sự an tâm và thân thiết với ngôi nhà của mình hơn nữa.

Cách tính số bậc sao cho phù hợp nhất:

Bạn sẽ tính số bậc từ bậc đầu tiền, thứ 1 đến điểm kết thúc. Một lưu ý là nếu như có thêm chiếu nghỉ thì thành phần này cũng được tính như là một bậc như bình thường. Số bậc có thể nhiều hay ít bởi vì còn phụ thuộc vào từng ngôi nhà và kiểu dáng của từng loại cầu thang, nhưng điều bất khả kháng cần phải tuân thủ đó chính là đảm bảo bậc cuối cùng là bậc sinh hoặc lão theo vòng tuần hoàn. Và có một cách tính nhẩm nhanh cho bạn đó là số bậc sẽ là chia hết cho 4 và dư 1 hoặc 2.

Ví dụ: mẫu đẹp cầu thang hợp lý: tầm 17,18, 21, 22…bậc và độ rộng cầu thang được ưa chuộng thường là tù 0.9 m tới 1.2 m.

Độ dốc cũng là một yếu tố khi lựa chọn những mẫu cầu thang. Độ dốc được quyết định bởi 2 yếu tố đó là chiều cao được ký hiệu là h và chiều rộng được ký hiệu bằng b, chúng có quan hệ mật thiết với nhau ảnh hưởng tới khoảng rộng của những bước đi, theo chuẩn thì tỷ lệ 2h+m = 600mm là hợp lý và đẹp nhất.

 

Hiện nay các mẫu hiện đại cầu thang đẹp thường có số đo cho chiều rộng khoảng từ 240 – 300mm và chiều cao được ưa chuộng nhất và phù hợp với người hiện đại là từ 150 tới 180mm, với mẫu mã như thế việc di chuyển cũng trở lên thuận tiện hơn và phù hợp với đa số không gian sống hiện nay.

Một số mẫu cầu thang đẹp khác cho bạn lựa chọn:

mau-cau-thang-dep5

Mẫu phù hợp cho ngôi nhà cổ điển

mau-cau-thang-dep4

 

Mẫu đẹp cho những gia đình trẻ năng động

mau-cau-thang-dep6

 

Sự sang trọng và quý phái

 

mau-cau-thang-dep8

 

Nhịp sống hiện đại trẻ trung

 

mau-cau-thang-dep7

 

Phá cách trong từng đường nét

 

mau-cau-thang-dep9

Không gì là không thể với Nhà Xinh

Những mẫu cầu thang sang trọng đẹp và theo xu hướng nghệ thuật đang ở ngay trong tầm tay bạn!

Tham khảo: nha pho dep

 

Hãy đến với công ty kiến trúc nội thất Nhà Xinh và chúng tôi sẽ thuyết phục các bạn bằng những thiết kế mới lạ độc đáo dựa trên ý tưởng của các bạn.


Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ với công ty thiết kế uy tín Nhà Xinh 

Địa chỉ: Tòa R3 - Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Văn phòng thiết kế số 90 Phố Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.   website: kientrucnhaxinh.vn ; kientrucnoithatnhaxinh.com  hotline: 0912 85 86 55 

Tham khảo: cong ty tu van thiet ke xay dung

Back To Top