Mẹo vặt cho tủ ngăn kéo

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Mẹo vặt cho tủ ngăn kéo

Tủ ngăn kéo ngày càng có mặt nhiều hơn trong các ngôi nhà đô thị tại Việt Nam. Lưu trữ tiện dụng , dễ phân loại đồ , kích thước nhỏ gọn và kiểu dáng đẹp , tủ ngăn kéo đang được ưa chuộng hơn những chiếc tủ đứng kềnh càng , vốn chỉ thích hợp cho những căn phòng có không gian rộng.
Ngay cả người lừng danh nhất thế giới về quét dọn là Marie Kondo cũng khẳng định tủ ngăn kéo Ấy là thứ không thể thiếu trong quá trình làm gọn ngôi nhà của cô.
Những chiếc tủ ngăn kéo ngày càng phổ biến ở Việt Nam
Tuy nhiên , nếu không thèm , ít ai biết rằng , vật dụng tưởng như là tuyển trạch hoàn hảo cho mọi nhà này lại ẩn chứa nguy cơ chết người.
Cuối tháng 6 , hãng nội thất lừng danh của Thụy Điển Ikea đã phải tuyên bố ngừng bán mới , thu hồi hơn 29 triệu chiếc tủ và đồng ý hoàn tiền cho khách hàng tại Mỹ và Canada sau khi có tới 6 con trẻ chết vì bị tủ đổ đè vào người. Ikea tuy rằng đây là "điều nên làm". Mặc dầu năm ngoái , hãng đã phân  phối miễn phí 300.000 bộ dụng cụ để gắn tủ vào tường nhưng như lời người phát ngôn của Ikea "rõ ràng đây vẫn là thứ đồ thiếu an toàn trong nhà khách hàng".
Cả 6 em bé bị tai nạn đều là trẻ dưới 3 tuổi. Vụ việc hàng đầu được ghi nhận xảy ra cách đây 27 năm. Những cái chết xảy ra gần đây hơn , chính yếu giữa năm 2002 và 2016. Ủy ban an toàn nhà nước Mỹ cho biết đã nhận được 36 thông cáo về việc con trẻ bịt do tủ đè.
vì sao tủ ngăn kéo nguy hiểm?
Với Phước Long Thọ dạng chữ nhật đứng và kích thước nhỏ - chiều cao khoảng 60 đến 75 cm , nặng khoảng 40 kg - trọng lực của chiếc tủ rất dễ đổi thay , đặc biệt là khi đặt thêm các vật nặng lên trên nóc ( chẳng hạn như TV ) , khiến cho tủ trở thành kém ổn định.
Trong nhiều trường hợp , chỉ cần thêm một trọng lượng rất nhẹ vào cũng có thể khiến chiếc tủ bị lật úp.
chơi đùa trên những ngăn tủ mở thường là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn cho con nít tại nhà
Cách sử dụng tủ an toàn
thiet ke nha Câu chuyện những đứa trẻ gặp nạn vì tủ ngăn rút không phải là mới. Nó được nhắc tới cơ hồ hàng năm. Tháng 7 năm ngoái , sau cái chết của hai em nhỏ năm 2014 , Ikea đã khởi động chiến dịch an toàn bằng cách phân phối bộ dụng cụ và hướng dẫn khách hàng khăng khăng tủ vào tường. Tuy nhiên , phần nhiều các bậc phụ mẫu không biết đến hoạt động này của nhà sản xuất cũng như các thông báo an toàn liên hệ tới tủ ngăn rút khiến tai nạn vẫn xảy ra khá luôn luôn.
thiet ke kien truc Để tránh rủi ro cho con nít , các bậc phụ mẫu được khuyến cáo nên lắp bộ chống đổ cho tủ , không đắt và rất dễ lắp đặt. Bên cạnh đó , có thể sử dụng khóa an toàn cho các ngăn tủ , không để vật nặng lên trên nóc. Nếu đặt TV , cũng phải dùng dây an toàn cho TV.
trong lúc đó , nếu không khăng khăng , chỉ để tủ ở những căn phòng mà trẻ không thể ra vào.
Đọc thêm: Nhà hẹp lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng nổi bật
Back To Top