Mẫu hợp đồng thuê nhà ở nguyên căn

 • slide-header
 • slide-header
 • slide-header
 • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Mẫu hợp đồng thuê nhà ở nguyên căn

Với mỗi giao dịch thuê nhà đất hay đất nền, tầm quan trọng của hợp đồng là điều ai cũng hiểu. “Bút sa- gà chết”, trót ký kết mà chưa am hiểu các khoản trong hợp đồng nhà ở hoàn toàn có thể khiến bạn chịu thiệt trong cuộc giao dịch. Vì vậy những điều quan trọng trong mẫu hợp đồng thuê nhà ở nguyên căn mà Kientrucnhaxinh thống kê dưới đây chính là những gì hữu ích và cần thiết cho bạn.

1.Mẫu hợp đồng thuê nhà ở nguyên căn

Tìm hiểu về hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Hợp đồng thuê nhà ở nguyên căn là cam kết giữa chủ nhà cho thuê và người có nhu cầu thuê nhà về việc người thuê nhà muốn thuê toàn bộ ngôi nhà  trong thời gian được quy định trong hợp đồng. Các chủ thể tham gia hợp đồng thuê nhà nguyên căn phải tuân thủ những điều khoản được quy định trong hợp đồng. Việc thực hiện hợp đồng tuân thủ theo các quy định của pháp luật. 

 

Bạn có thể tải xuống để xem bản chi tiết tải xuống

 

Tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp tại đây.

 

Các phần không thể thiếu trong hơp đồng thuê nhà nguên căn

Trong một bản hợp đồng yêu cầu tối thiểu phải có các phần như: quốc hiệu, tiêu ngữ, thời gian, địa điểm, tên hợp đồng, chữ ký của các chủ thể và người chứng kiến (nếu có), nội dung bản hợp đồng. Về phần nội dung sẽ yêu cầu những phần dưới đây:

Thông tin chi tiết về bên cho thuê và bên thuê nhà

Xác định rõ trong hợp đồng ai là chủ nhà ai là người cho thuê

 • Tên, tuổi (đối với chủ nhà cho thuê yêu cầu thông tin của cả chồng và vợ), ngày, tháng, năm sinh
 • Địa chỉ thường chú, số chứng minh thư nhân dân

Thông tin về đối tượng cho thuê

 • Thông tin về ngôi nhà bao gồm: tổng diện tích sử dụng, diện tích xây dựng của tầng trệt, diện tích xây dựng, số tầng, kết cấu nhà. 
 • Thông tin về đất của ngôi nhà gồm: tờ bản đồ số, diện tích, thửa số đất, hình thức sử dụng riêng.
 • Các thông tin khác về ngôi nhà

Thời hạn thuê nhà và giá thuê nhà, hình thức thanh toán, thời gian thanh toán.

Nghĩa vụ của các chủ thể tham gia hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Nghĩa vụ của chủ thể cho thuê

Giao nhà theo đúng những gì đã ghi trong hợp đồng

Đảm bảo thời gian thuê theo quy định trong hợp đồng cho người thuê nhà, nộp các khoản thuế và các chi phí về nhà, đất nếu có

Nghĩa vụ của chủ thể thuê nhà

Sử dụng nhà theo đúng mục đích đã ký trong hợp đồng

Thanh toán tiền nhà đúng thời gian theo thỏa thuận, bảo về và sửa chưa những hỏng hóc do mình gây ra, trả nhà theo đúng thời gian đã thỏa thuận, trả các chi phí phát sinh trong thời gian thuê nhà như: điện, nước, điện nước, vệ sinh…

Quyền của các chủ thể

Quyền của chủ thể cho thuê nhà

Nhận tiền nhà, lấy lại nhà theo quy định trong hợp đồng. Đơn phương chấm dứt hợp đồng khi bên thuê nhà vi phạm các quy định đã đưa ra trong hợp đồng.

Quyền của chủ thể thuê nhà

Nhận bàn giao nhà theo quy định, đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu bến kia có sai phạm theo quy định của hợp đồng, một số quyền khác về việc tiếp tục hợp đồng, thuê lại hoặc ưu tiên mua nhà khi chủ nhà bán nhà…

Điều khoản rằng buộc trong hợp đồng thuê nhà ở nguyên căn

Việc đảm bảo hiệu lực của hợp đồng thuê nhà ở nguyên căn tuân thủ theo quy định của pháp luật được quy định trong luật nhà ở Luật Nhà ở do Quốc Hội ban hành năm 2014.

2.Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở

Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở là mẫu hợp đồng thường xuyên được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng. Dưới đây là một số thông tin chi tiết để giúp bạn có thể tự xây dựng một bản hợp đồng xây dựng hoàn thiện.

Giống như hợp đồng thuê nhà nguyên căn, một bản hợp đồng bao gồm các yêu cầu căn bản dưới đây:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ, thời gian, địa điểm
 • Các bên tham gia ký hợp đồng (bên thuê thi công và bên nhận thi công; yêu cầu các thông tin chi tiết về tên, tuổi, chứng minh thư nhân dân, số điện thoại…)
 • Nội dung của hợp đồng:

+ Đơn giá, giá trị hợp đồng, thời hạn hợp đồng

+ Nghĩa vụ của hai bên (trong lĩnh vực xây dựng, các nghĩa vụ thường có liên quan đến nguyên vật liêu, tiến độ thi công, thời gian thi công, thiết kế,…)

+Thanh toán

Mẫu hợp đồng thuê nhà ở nguyên căn 2

 

Ảnh mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở

mẫu hợp đồng nhà ở

 

Bạn có thể xem bản chi tiết hoặc tải xuống tại đây

 

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu thiết kế nhà phố đẹp

 

3.Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ

Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ có nội dung gần giống với mẫu hợp đồng thuê nhà ở nguyên căn ở phần trên. Bạn có thể xem ảnh mẫu dưới đây để biêt thêm chi tiết:

mẫu hợp đồng thuê nhà trọ

 

Trách nhiệm của 2 bên và điều khoản chung

mẫu hợp đồng thuê nhà trọ

 

Mời bạn tải mẫu hợp đồng cho thuê nhà trọ tại đây.

 

Tham khảo thêm: Các phong cách thiết kế nội thất đẹp

 

4.Mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng

Hợp đồng thuê nhà làm văn phòng cũng giống với hợp đồng thuê nhà ở nguyên căn, những hợp đồng thuê nhà làm văn phòng sẽ có những lưu ý dưới đây:

Đối với người thuê nhà làm văn phòng cần lưu ý:

Việc thuê văn phòng cần đảm bảo được tự do kinh doanh trong lĩnh vực cho phép, được phép lắp đặt các thiết bị phục vụ mục đích kinh doanh, sửa chưa thay thế sao cho phù hợp với mục đích kinh doanh đồng thời trong quá trình sử dụng phải đảm bảo các trang thiết bị hao mòn trong mức độ cho phép.

Đối với người cho thuê nhà

Có thể chấm dứt hợp đồng nếu phát hiện bên B kinh doanh không đúng mục đích, kinh doanh trái pháp luật. khi bàn giao nhà cần đảm bảo các nghĩa vụ được thực hiên như đã ký trong hợp đồng như thanh toán chi phí vệ sinh, điện nước… trước đó. Không gây cản trở hoạt động kinh doanh của người thuê nhà.

Tùy thuộc vào nhu cầu thuê nhà mà nội dung trong hợp đồng sẽ có sự khác biệt nhưng nhìn chung hình thức của một bản hợp đồng là giống nhau.Bạn có thể tải mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng tại đây.

Hy vọng những thông tin về hợp đồng nhà ở nguyên căn trên đây đã cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Với nhu cầu về thiết kế nội, ngoại thất cho căn hộ, mời bạn liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NHÀ XINH

Địa chỉ: R3 – Royal Ctity 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Văn phòng thiết kế: Số 90 phố Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tel: (+844) 22.14.34.06 – Fax: (+844)3.55.86.455.

Hotline: 0912858655.

Website: http://kientrucnhaxinh.vn. 

Email: kientrucnoithatnhaxinh@gmail.com.

Back To Top