Lựa chọn màu sơn theo mệnh của chủ nhà

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Lựa chọn màu sơn theo mệnh của chủ nhà

Lựa chọn màu sơn theo mệnh của chủ nhà trong thiết kế nội thất là điều vô cùng quan trọng giúp cho chủ nhà sông luôn thoải mái hướng tài lộc vào ngôi nhà

chọn màu sơn theo phong thủy mệnh của chủ nhà

Tham khảo cong ty thiet ke chuyen nghiep

Ngũ hàng: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.Mỗi hành thêt hiện tính chất vè vận động trong không gian riêng.Bất cứ sự việc gì trong không gian luôn có những quy luật và chứa yếu tố âm dương riêng.Giữa các hành luôn có sự tương sinh tương khắc nhất định

Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất)
mỗi yếu tố này đều có những màu sắc đặc trưng cho nó:
- Xanh lá cây: Tương ứng với hành Mộc và phương đông. Thể hiện sự êm đềm và dịu dàng. Tượng trưng cho sức khoẻ, sự phát triển.
- Ðỏ: Tương ứng với hành Hoả và phương nam. Thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc. Tượng trưng cho tốc độ, tính lãnh đạo, quyền lực cá nhân.-Tía: giống như màu đỏ. Ngoài ra còn thể hiện sự hưng phấn cao độ.
- Trắng: Tương ứng với hành Kim và phương tây. Thể hiện sự ổn định. Tượng trưng cho sự trong trắng. Màu trắng có thể kết hợp với tất cả các màu khác. 
- Vàng: Tượng trưng cho hành Thổ và trung tâm. Thể hiện sự thuận lợi, thăng tiến. Tượng trưng cho niềm tin, sự bền vững, lâu dài._Nâu: Giống như màu vàng.
- Ðen: Tượng trưng cho hành Thuỷ và phương bắc. Thể hiện sự thanh thản, yên tĩnh. Tượng trưng cho trí tuệ, sự thông minh. _Xanh da trời: Như màu đen, ngoài ra còn tượng trưng cho thiên đường
* Tính tương sinh của Ngũ Hành:
                  Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. 
* Tính tương khắc của Ngũ Hành:
                  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
- Màu Kim gồm: màu sáng và những sắc ánh kim
- Màu Thủy gồm: màu xanh biển sẫm, màu đen
- Màu Hỏa: màu đỏ, màu tím
- Màu Thổ gồm: màu nâu, vàng, cam
- Màu Mộc: màu xanh, màu lục
 Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy, ngay như trong cảm nhận thông thường của chúng ta cũng nhận ra được sự hòa hợp đó.
 
'- Căn phòng gia chủ Mệnh Thổ: nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (vì Hồng hỏa sinh Thổ)., nên thiên về dùng vật liệu đơn giản có nhiều trang trí bằng gốm sứ, màu vàng, cam và nâu là những màu ưa thích. Mặt bằng nhà thường vuông vức, ít tầng lầu, các khung cửa rộng và trang trí nhiều nét ngang, phẳng lặng, chú ý các khu vực trung tâm, các vị trí sinh hoạt chung.
Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ)
'- Căn phòng gia chủ Mệnh Kim: nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (vì Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Phòng ngủ nên màu sáng bóng nhẹ. Nội thất dành nhiều cho nhạc cụ, thiết bị âm thanh, giải trí, với các tông màu trắng, xám, bọc nhũ và mạ bóng, màu có ánh kim loại làm chủ đạo. Tuy nhiên nơi phòng ngủ rất cần sự tĩnh lặng nên tránh để máy móc nhiều, có thể bổ sung hành Mộc (sàn, tranh tường, vật dụng bằng gỗ )
Gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).
'-Căn phòng Gia chủ mệnh Thủy : nên sử dụng tông bản mệnh là màu đen, màu xanh biển sẫm và xanh dương, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (vì Trắng bạch kim sinh Thủy). Những màu này sẽ trợ giúp cho những người mệnh thủy trong cuộc sống tinh thần, họ chuộng nét mềm mại và những yếu tố thiên nhiên sâu lắng. Màu đen thường ít được sử dụng trong trang trí nội thất, tuy nhiên nếu sử dụng đúng cách, màu đen đem lại những hiệu ứng rất ấn tượng cho căn phòng của bạn. Thường những người mệnh Thuỷ sẽ sử dụng màu xanh đậm, nhẹ nhàng hơn màu đen và cũng dễ phối màu hơn. Có thể đưa nước vào nội thất dưới dạng hồ thủy sinh, bể cá, chum vại…nhưng tránh đưa nước vào gần nơi riêng tư mà chỉ nên dừng lại tại các vùng sinh hoạt chung, hành lang để không bị ẩm thấp và ảnh hưởng chuyện riêng tư (đây là theo các chuyên gia phái Huyền Không). Họa tiết trang trí uốn lượn và vật dụng pha lê, thủy tinh, khung kính tròn cũng khá hợp với nội thất của nhà người mệnh Thủy
Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng Thổ khắc Thủy).
'- Căn phòng gia chủ Mệnh Mộc: nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Hắc thủy sinh Mộc). Người thuộc Mộc, phòng ngủ nên màu xanh (lục nhạt) là chính vì màu xanh là bản sắc của Mộc và tính sinh khắc, còn có thể dùng màu xám đen, vì Thuỷ sinh Mộc. Mệnh này nghiêng về sự đơn giản và thuần tính thiên nhiên. Gỗ đi kèm với vải, thảm và những chất liệu mềm, trang trí kỹ lưỡng đem lại hiệu quả cao, đặc biệt nếu có kết hợp thêm cây xanh mặt nước (thủy dưỡng mộc). Cần lưu tâm đến các vật dụng nhỏ đóng vai trò điểm nhấn tại bàn làm việc, bàn ăn, tiếp khách … nhằm giữ hòa khí và tạo sự thu hút.
Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).
'- Căn phòng gia chủ Mệnh Hỏa: nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Phòng ngủ nên màu hồng (màu hồng phấn nhạt) là chính, vì màu hồng là bản sắc của hoả. Vừa giữ Hỏa đồng thời cũng phải biết cách giảm Hỏa trong nhà với các gam màu tươi và nóng như cam, đỏ, vàng rực làm điểm nhấn trên nền tảng màu nhã và nhẹ (như trắng kem, xanh nhạt).
Mái ngói và mái chóp nhọn, một số góc cạnh tạo cá tính riêng, đèn chùm nhiều tầng hình tháp kiểu lạ mắt, tran

tham khao : mau noi that cao cap

Back To Top