Làm thế nào để có được một ngôi nhà biệt thự đẹp?

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Làm thế nào để có được một ngôi nhà biệt thự đẹp?

Khi một cá nhân hoặc một hộ gia đình quyết định xây dựng nên một căn hộ biệt thự, có nghĩa là họ muốn sở hữu được một không gian sống mà tất cả những loại tiện ích và công năng trong đó được phân chia một cách rõ ràng theo từng khu vực. Tuy nhiên, nó vẫn phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cao và tính thuận tiện cao trong các công việc sắp xếp các loại đồ đạc tiện ích sinh hoạt. Đặc biệt hơn nữa là nó cần phải chú ý đến hướng nắng, hướng gió, các cung trong bát trạch của gia chủ đối với ngôi nhà của mình.

thiet ke nha biệt thự đẹp là gì?
Một ngôi nhà biệt thự đẹp đòi hỏi người thợ thiết kế phải nắm rõ được lô đất mà mình sẽ tiến hành thiet ke kien truc. Tuy nhiên, một điều cực kỳ quan trọng đó là công năng của nó phải đảm bảo được sự thuận tiện và sự hài hòa giữa khu vực kiến trúc và cảnh quan xung quanh. Một ngôi nhà biệt thự đẹp không chỉ đơn thuần là việc sở hữu được một khu đất rộng và việc đầu tư đầy đủ các loại khoản tiền, mà công việc xử lý về toàn bộ không gian và hình khối khi thiết kế ngôi nhà biệt thự còn đòi hỏi người thợ thiết kế ngôi nhà biệt thự phải có yếu tố thẩm mỹ cao, có nhiều tư duy, có nhiều kinh nghiệm thì mới có thể tạo ra được một không gian sống đầy hiện đại cho gia chủ.
Giá trị của một ngôi nhà biệt thự kiến trúc đẹp chính là sự tiện nghi ở bên trong và vẻ đẹp hình khối hòa quyện đồng đều với thiên nhiên, sân vườn, hồ nước bên ngoài của công trình tạo nên một nơi ở rất hoàn hảo cho các hộ gia đình để qua đó thể hiện được một vẻ đẹp rất phong cách và rất đẳng cấp của gia chủ.

 

Công việc thiết kế ngôi nhà biệt thự đẹp phải trải qua rất nhiều công đoạn vất vả và khó khăn
Công việc thiết kế ngôi nhà biệt thự đẹp phải trải qua rất nhiều công đoạn vất vả và khó khăn


Thiết kế ngôi nhà biệt thự có những loại nào?
- Thiết kế ngôi nhà biệt thự đẹp theo phong cách cổ điển.
- Thiết kế ngôi nhà biệt thự đẹp theo kiến trúc tân cổ điển.
- Thiết kế ngôi nhà biệt thự đẹp theo phong cách kiến trúc hiện đại.

Những bước cần thiết nào để có được một mẫu nhà biệt thự tuyệt đẹp?
- Khảo sát khu đất: Tiến hành khảo sát khu đất và xác định xem khu đất đó có chịu được các loại yếu tố tác động nào từ bên ngoài gây ảnh hưởng xấu đến nét phong thủy cho ngôi nhà biệt thự hay không. Tiếp đến là xác định mức độ ổn định của nền đất công trình qua trực giác và tìm hiểu về mọi thông tin xung quanh. Sau đó là xác định hướng mặt tiền của khu đất để có thể tính được sự chắn nắng và sự đón gió cho ngôi nhà biệt thự tuyệt đẹp.
- Đo đạc thực tế: Xác định tâm của ngôi nhà biệt thự và cách đặt biệt thự trên khu đất sao cho phù hợp với tuổi của chủ nhà. Đặt bát trạch vào tâm của ngôi nhà biệt thự để xác định được các loại vị trí phòng theo nguyên tắc vệ sinh và khu bếp phải được đặt tại nơi xấu để chắn hướng xấu, phòng ngủ của chủ nhà được đặt tại cung tốt, cửa chính được đặt tại cung tốt và nhìn về phía hướng tốt, cùng với bàn thờ và khu bếp.
- Tiến hành vẽ bản thiết kế: Xác định các loại vị trí kê đồ đạc trong từng phòng sao cho phù hợp với nét đẹp phong thủy và tạo được sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, sau đó là xác định các loại vị trí mở cửa sổ, cửa đi sao cho hợp lý. Một căn phòng đẹp mắt phải thể hiện được sự hài hòa giữa các vị trí kê đồ đạc, trần trang trí, mảng tường, tranh ảnh, và rèm treo tường.
- Kiểm tra đối chiếu: Cân đối đầy đủ các khối lồi lõm để có thể sắp xếp được một tỉ lệ hài hòa tạo cho công trình biệt thự những vẻ đẹp mềm mại và thoáng đãng. Ngoài ra, cách phân bố về sân vườn, hồ nước, tường rào, lối đi trong ngôi nhà biệt thự cũng đều là rất quan trọng để tạo nên được một vẻ đẹp, một sự cao cấp cho công trình nhà biệt thự tuyệt đẹp.

Tham khảo thêm: thiet ke noi that.

Back To Top