Làm thế nào để chống tiếng ồn cho nhà mặt phố?

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Làm thế nào để chống tiếng ồn cho nhà mặt phố?

Tiếng ồn là một nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường. Vấn đề này càng ngày càng trầm trọng và hiện nay chưa có biện pháp khắc phục triệt để. Con người đang phải chịu ảnh hưởng của ô nhiễm tiếng ồn gây ra, nhất là những khu nhà mặt phố lại càng nghiêm trọng hơn. Vậy làm thế nào để chống tiếng ồn cho nhà mặt phố?
 

Dưới đây là một vài cách để giảm bớt tiếng ồn hiệu quả nhất:

 

1. Cửa

Cửa cách âm
 
Việc lựa chọn cửa cho ngôi nhà bạn không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn có những tác dụng khác như cách âm, chống tiếng ồn hoặc tránh được phần nào những tia cực tím độc hại do ánh nắng mặt trời gây ra. 
 
 
Hiện nay, trên thị trường tung ra rất nhiều sản phẩm cách âm bằng kính, gỗ hay có thể là ván nhân tạo. Chúng có khả năng cách âm cực tốt. Khi thi công lắp đặt cần chú ý đến khe hở hoặc các mối nối tránh để âm lọt vào. 
 

2. Mái nhà

mái nhà ngói
 
Mặc dù mái tôn đang là sự lựa chọn phổ biến cho những mau nha dep nhưng mái ngói mới là biện pháp hữu hiệu nhất cho những ngôi nhà mặt phố. Hơn nữa, nhà mái ngói còn giúp cho căn nhà mát mẻ hơn khi mùa hè đến. 
 

3. Trần nhà

trần nhà nhôm nổi
 
Để ngăn tiếng ồn hiệu quả thì bạn nên kết hợp việc đóng trần nhà. Thông thường người ta hay sử dụng loại tấm trần nhôm nổi hoặc đóng ván ép. Nhưng nếu dùng trần nhôm nổi thì phải loại loại thật dày ( 13 cm), có lỗ đục thông suốt .. thì mới có thể tạo hiệu quả 
 

4. Sàn nhà

sàn nhà cách âm
 
Sử dụng lớp mút mỏng đặt dưới ván sàn gỗ có khe hở để tạo nên sự êm ái và chống âm thanh rất tốt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thảm trải sàn để giảm thiểu sự khuếch đại âm thanh cực tốt. 
 
Xem thêm:
 
 

 

Back To Top