Kiến thức phong thủy cơ bản

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Kiến thức phong thủy cơ bản

Kiến thức phong thủy cơ bản nhưng nhiều gia chủ vẫn không chú ý dẫn đến hệ lụy và những chuyện không may mắn cho các thành viên của gia đình trong cuộc sống.

Cuộc sống hiện đại, nhiều gia đình đã xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên yếu tố thẩm mỹ và yêu thích của riêng mình nhưng chưa chú trọng, dẫn đến sai lầm phong thủy xảy ra. Trong khi đây là yếu tố quan trọng để tăng vận may và chất lượng cuộc sống của gia đình. Nhiều gia đình đã sai phạm phong thủy từ  cửa ra vào, phòng khách, cho tới nhà bếp và phòng ngủ.

phong thủy phòng ăn

 

Thứ nhất: Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Đây là khu vực cần  tích tụ dương khí nên cần những khoảng không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng không nên có quá nhiều ngóc ngách. Nhiều căn phòng cho thấy những lỗi sai phạm như trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển được. Những mẫu cầu thang trình ình ở giữa căn nhà làm mất khung cảnh mỹ quan của căn nhà cũng như ảnh hưởng nặng nề đến phong thủy.

Thứ hai: Phòng ngủ là nơi riêng tư, độc lập của các đôi tình nhân, các cặp vợ chồng, nên được tạo cảm giác yên tĩnh, ấm cúng. Phòng ngủ nên tạo được nhiều dương khí, nên phải thiết kế cho phù hợp. Nhiều người không biết nên thiết kế cho thật tối và bé lại. Đây là một sai lầm cơ bản. Ngoài ra cũng cần những gam màu phù hợp cho tuổi và thích hợp cho mẫu không gian phòng ngủ. Không nên chọn gam màu tối, ảm đạm, u uất sẽ bất lợi cho cuộc sống của các cặp vợ chồng.

phong thủy phòng ngủ

 

Ngoài ra phòng ngủ thì vị trí đặt giường, nhất là chỗ đầu giường không được dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là những nơi không khí ẩm thấp, không ổn định dễ gây những bệnh như mất ngủ, hay ngủ mê và đau đầu. Ngoài ra cũng cần tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa vì theo người xưa từng nói “người sống quay ra, làm ma quay vào” tức là người còn sống nằm trên giường thì phải quay ra ngoài để hít thở dương khí, đồng thời có thể biết được những ai đi ra, đi vào, có thể dễ chủ động hơn, tránh bị bất ngờ.

Thứ ba: Cổng, cửa chính, cửa sổ,… là nơi đón ánh sáng, dương khí vào nhà và cũng là nơi mang lại tài lộc, may mắn đến cho gia đình, do đó cần phải vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng. Ngoài ra khi thiết kế thì kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Nhưng vẫn có một số sai lầm các gia chủ vẫn mắc phải như cửa chính đối diện với cửa sau là tụ không khí trong nhà, cửa đón khí đối diện với cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe.

phong thủy nhà bếp

 

Thứ tư: Nhà bếp là nơi cung cấp thực phẩm chính cho gia đình, là nơi cung cấp tài lộc, giữ lửa hạnh phúc gia đình từ những bữa cơm ngon miệng. Nên cần có không gian thoáng, tránh xa phòng ngủ, phòng khách và các cửa chính của ngôi nhà. Các sai phạm thường gặp như bếp đối diện nhà vệ sinh thì sẽ gây ra các bệnh tật từ bữa ăn cho con người. Bếp đặt giữa nhà, sẽ không thoát khí ra được do phòng kín sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Do vậy các chủ hộ cần tránh những trường hợp trên để mang lại sức khỏe và vận may tốt nhất đến cho các thành viên trong gia đình

Trên đây, công ty tư vấn thiết kế kiến trúc nhà xinh đã chia sẻ với các bạn những kiến thức về phong thủy cơ bản nhất để các bạn có thể tránh. Mong sao sẽ giúp ích cho các bạn.

Tham khảo thêm: Không gian đẹp nhất

Hãy đến với công ty kiến trúc nội thất Nhà Xinh và chúng tôi sẽ thuyết phục các bạn bằng những thiết kế mới lạ độc đáo dựa trên ý tưởng của các bạn.


Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ với công ty thiết kế uy tín Nhà Xinh 

Địa chỉ: Tòa R3 - Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Văn phòng thiết kế số 90 Phố Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.   website: kientrucnhaxinh.vn ; kientrucnoithatnhaxinh.com  hotline: 0912 85 86 55 

Tham khảo: cong ty tu van thiet ke xay dung

Back To Top