[ Góc tìm hiểu] Phong thủy đường nước vào nhà

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

[ Góc tìm hiểu] Phong thủy đường nước vào nhà

Tại sao phong thủy đường nước vào nhà lại quan trọng?

Nước từ lâu được biết đến như một yếu tố tích cực mang đến tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu bố trí sai, nó hoàn toàn có thể mang tác động ngược lại. Chính vì thế việc tìm hiểu các yếu tố phong thủy trước khi thiết kế đường nước là hết sức quan trọng để mang lại may mắn, tiền tài, công danh.

phong thủy đường nước vào nhà

Thế nước chảy quanh nhà gây bất lợi

Theo phong thủy, nếu nước chảy đến nhà mà bị phân luồng thành nhiều nhánh nhỏ, đây là là yếu tố gây hao tốn tiền của, mang ý phân tán tài sản của gia chủ. Bởi đường nước vào nhà giống như của cải, tiền tài vậy. Chính vì thế, nước chảy đến nhà lại bị phân tán thì ắt là ý nghĩa không tốt cho gia chủ.

Đường nước chảy thẳng vào nhà cũng được xem là không tốt. Thế nước này tượng trưng cho những sự việc xảy ra đột ngột khiến gia chủ không kịp ứng phó.

Bạn cũng cần chú ý, nếu trước nhà có kênh, mương bẩn, bốc mùi thì nên dọn sạch bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới không khí nhà bạn và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Thế nước chảy quanh nhà mang lại thuận lợi

Theo phong thủy đường nước vào nhà, nước tụ là điềm báo lành dành cho gia chủ. Trường hợp dòng nước chảy đến từ nhiều hướng rồi tụ lại trước nhà sẽ có ý nghĩa tích tụ tài lộc. Hơn thế, nếu bạn tìm được một vị trí đẹp như thế, hãy xây nhà để nhận được nhiều điều may mắn.

phong thủy đường nước vào nhà

Với đường nước chảy từ hai bên tả- hữu tới trước nhà tạo vũng nước sâu cũng mang lại điềm tốt. Nó có ý nghĩa tài lộc của hàng xóm hai bên sẽ tụ lại vào chảy vào nhà gia chủ.

Những nơi hội tụ cả âm và dương, cả gió lẫn nước là những lựa chọn tốt để sống. Đó là lý do sự hài hòa trong không gian sống hiện đại được rất nhiều kiến trúc sư quan trọng đến thế.

Những chú ý về vị trí sắp đặt các vật trang trí mang tính nước

Các vật dụng trang trí mang tính nước nên đặt theo:

  • - Hướng Đông: là hướng đại diện cho sức khỏe và gia đình.
  • - Hướng Đông Nam: tượng trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc.
  • - Hướng Bắc: đại diện cho sự nghiệp và đường đời của bạn.

Nên tránh đặt các thế nước ở hướng Nam bởi hướng Nam tượng trưng cho hỏa. Lửa và nước luôn khắc nhau, tạo nên năng lượng mang tính tiêu cực nhiều hơn.

Quan niệm về phong thủy đường nước vào nhà cho rằng, sông hồ hay núi non phải giao hòa trời đất mới thuận tự nhiên. Chính vì vậy, khi bố trí hồ nước hay hòn non bộ, bạn nên đặt ở góc sân theo các hướng chính Bắc, chính Đông hoặc là Đông Nam.  

Back To Top