Giảm thiểu hóa chất độc hại trong nhà

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Giảm thiểu hóa chất độc hại trong nhà

chúng tôi tưởng rằng các sản phẩm gột rửa gia dụng đều an toàn nhưng hầu hết các sản phẩm này đều chứa hóa chất độc hại gây ô nhiễm khí trời trong nhà và có hại cho sức khỏe của chúng ta.
 thiet ke kien truc Tuy nhiên , ngôi nhà hiện đại ngày nay chứa đầy các chất gột rửa truân hiểm được sản xuất để giúp cho cuộc sống hàng ngày trở thành tiện lợi hơn và chúng tôi đã quá quen với việc sử dụng các sản phẩm đó đến nỗi mà không thể thiếu chúng trong công cuộc dọn vệ sinh nhà cửa hàng tuần. Nhưng để có thể khiến cho ngôi nhà của chúng tôi trở thành an toàn hơn , cần phải giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm có chất chứa độc hại.
Dưới đây là một vài lời khuyên bổ ích sẽ làm giảm việc tiếp kiến với các hóa chất độc hại trong Nhà ở bạn. Việc chuyển từ chất gột rửa mua tại cửa hàng sang giải pháp thay thế tự chế an toàn hơn nhưng không kém công hiệu sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và đảm bảo sức khỏe.
Loại bỏ vết bẩn trong nhà tắm
  thiet ke noi that  Bạn có thể dễ dàng làm sạch các vết bẩn từ gạch men bằng cách đổ hỗn tạp giấm và bột nở vào chỗ bẩn. Để như vậy trong một vài phút , sau đó rửa sạch với nước và lau lại bằng một miếng vải khô.
Loại bỏ bụi bẩn và vết nhơ
Cách tối ưu để khiến cho các cửa sổ trở thành sạch sẽ là sử dụng hỗn tạp tự chế đơn giản từ nước và amoniac ( 1 phần amoniac với 10 phần nước ). Sau khi rửa sạch , cần lau khô kính bằng một miếng vải sợi nhỏ hoặc khăn giấy để tránh để lại vệt. Thêm một cách khác để làm sạch cửa sổ của bạn là sử dụng một củ khoai tây tươi sống. Chỉ cần cắt nó ra làm đôi và chà xát lên cửa sổ. Sau đó lau lại bằng vải sạch.
Làm sàn nhà trở thành sáng bóng
Làm sạch sàn nhà gỗ cứng bằng nước và giấm là một thủ pháp hoàn hảo nhằm làm cho sàn nhà sáng như mới. Chỉ cần ¼ tách giấm trộn với 1 lít nước , vậy là hoàn tất hỗn tạp chất gột rửa sàn nhà. Nếu sàn nhà là gạch lát thì phải sử dụng nước sôi để rửa.
Khử cặn trong máy giặt
Để cho máy giặt không bị dính cặn và luôn trong tình trạng hoạt động ổn định , tối ưu là nên làm sạch luôn luôn. Để làm được việc này , bỏ 80g axit citric vào máy giặt đang trống , thiết lập chu trình giặt và để cho máy tự làm sạch.
Làm cho gương trở thành sáng bóng
Để làm cho gương trở thành sáng bóng , bạn nên tẩy nhờn trước. Để thực hiện việc này , chúng tôi bỏ thêm 2 thìa chất cồn vào hỗn tạp đã sử dụng để gột rửa cửa sổ.
Làm thế nào để rửa sạch thớt
Để vô trùng và làm sạch thớt , dùng một nửa quả chanh chà xát lên khắp mặt thớt , rắc muối thô lên và để như vậy trong 5-10 phút. Sau đó , dùng nửa quả chanh còn lại để lau lại bề mặt một lần nữa. Lần cuối , rửa sạch thớt bằng nước ấm.
Loại bỏ bụi bẩn trên thảm
Để làm sạch thảm , rắc bột nở và bột bắp lên bề mặt của thảm , để như vậy trong khoảng 15 phút , sau đó hút bụi. Thủ pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn và loại bỏ bốc mùi hôi thối trong nhà.
Khử mùi hôi
Để loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh , sử dụng một phần nước chanh và nước sạch để rửa sạch. Có thể cho thêm một lượng nhỏ bột nở vào trong dung dịch. Điều này sẽ làm cho việc loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn.
Làm sạch cửa và đá lát phòng tắm
Một cách để loại bỏ vết bẩn và nấm mốc trên gạch và cửa kính là sử dụng bột nở hoặc chanh. Nhúng bàn chải đánh răng ướt vào bột nở rồi cọ sạch đá lát. Sau khi hoàn tất , rửa sạch đá lát thật kỹ bằng nước sạch. Mỗi tuần một lần , dùng một nửa quả chanh chà xát lên bề mặt đá lát , để khoảng 10-15 phút , rửa sạch bằng nước và lau khô.
Phù phép cho lò nướng sạch bong như mới
Trộn 1/2 chén tương và 1 chén bột nở vào với nhau. Trải lớp hỗn tạp lên bề mặt bên trong của lò nướng và để như vậy trong 15 phút. Sau đó rửa sạch các bề mặt thật kỹ lưỡng và nhẹ nhàng lau khô kính bằng một miếng vải mềm sạch. Đổ đầy giấm trắng chưng cất vào bình xịt , phun đều lên những vùng bị bẩn và để như vậy trong vòng 15 phút trước khi lau khô bằng khăn sạch.
Đọc thêm: Trang trí ngôi nhà của bạn bằng vật dụng đơn giản
Back To Top