Điểm danh các loại cây trang trí sân vườn mà bạn nên lựa chọn

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Điểm danh các loại cây trang trí sân vườn mà bạn nên lựa chọn

Sự xuất hiện của các loại cây trang trí sân vườn sau đây chắc chắn sẽ khiến không gian khuôn viên nhà bạn trở nên thu hút đến không ngờ.

1.Tre cảnh (Bamboo)

Tre cảnh luôn là lựa chọn trồng sân vườn của nhiều hộ gia đình Việt Nam. Ưu điểm của loài tre cảnh là giống cây khỏe mạnh, có thể phát triển tươi tốt trong mọi thời tiết. Bạn có thể trồng tre ven hàng rào hay bao quanh bể bơi ngoài trời để tạo không gian thiên nhiên gần gũi.

tre cảnh trang trí sân vườn

tre cảnh trang trí sân vườn 2

2. Xương rồng (Cacti)

Đây là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn nếu gia đình bạn nằm tại vùng đất có khí hậu khô nóng. Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế các mẫu tiểu cảnh hay tạo riêng cho gia đình mình một vùng bán sa mạc mini đẹp mắt với sự xuất hiện của nhiều loại xương rồng khác nhau.

xương rồng trang trí sân vườn

xương rồng trang trí sân vườn 2

3. Cây hoàng dương ( Boxwood)

Cây hoàng dương là một trong các loại cây trang trí sân vườn phổ biến nhất tại Việt Nam. Đây là sự lựa chọn quen thuộc của nhiều hộ gia đình để phủ xanh góc vườn nhỏ xinh. Chỉ cần được cung cấp đủ nước, không cần quá cầu kỳ chăm sóc, cây luôn tươi xanh quanh năm và phát triển tốt. Tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất, bạn nên cắt tỉa cây thường xuyên. Hoàng dương là loại cây có khả năng hút khí độc và làm sạch không khí cực tốt.

hoàng dương trang trí sân vườn

hoàng dương trang trí sân vườn 2

4. Hoàng dương nhân tạo

Với những hộ gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian cắt tỉa cây thường xuyên, hoàng dương nhân tạo chính là sự lựa chọn hợp lý nhất.

hoàng dương nhân tạo trang trí sân vườn 1

hoàng dương nhân tạo trang trí sân vườn 2

5. Cây hắc mai Ý

Hắc mai Ý là một gợi ý không tồi cho sân vườn nhà bạn. Đây là một loại cây bụi có khả năng phát triển rất nhanh với thân thẳng đứng. Bạn có thể tận dụng đặc điểm này để tạo cho khu vườn nhỏ xinh một bức tường cây lạ mắt và xanh mát.

cây mai hắc ý trang trí sân vườn

6. Cây thủy lạp( Privet)

Loại cây này phổ biến ở nhiều nước châu Âu. Thường được trồng để tạo nên những hàng rào cây xanh tươi tốt. Tuy nhiên trước khi trồng loại cây nà, bạn cần tính toán diện tích không gian và kích thước mong muốn của hàng rào để có một thiết kế hợp lý nhất. Bạn cũng cần chú ý, để đạt được chiều cao và mức phủ dài như mong muốn, bạn sẽ cần mất một thời gian chăm sóc khá dài.

cây thủy lạp trang trí sân vườn

7. Cây trắc bà ( Arborvitae)

Cây trắc bà là sự lựa chọn quen thuộc trong các loại cây trang trí sân vườn để trồng bên cạnh cây hoàng dương. Với sự cứng cáp vốn có, cây trắc bà là sự lựa chọn tuyệt vời để tạo nên lớp bảo vệ cho không gian bên ngoài căn hộ nhà bạn.

cây trắc bà trang trí sân vườn

8. Photinia

Photinia là sự lựa chọn cho không gian ngoài trời của những căn hộ hiện đại. Độ bóng của lá cây khiến chúng trở nên thu hút và đặc biệt hơn rất nhiều. Phitinia thường được trồng xen kẽ với một số loại cây ngoại thất khác để tạo nên bầu không gian xanh mướt xung quanh khu sân vườn nhà bạn.

photinia cây trang trí sân vườn

photinia trang trí sân vườn

9. Cây bách ( Cypress)

Là loại cây có tuổi đời không quá dài, tuy nhiên đây là loại cây lý tưởng để chọn làm hàng rào bảo vệ trước nhà. Cũng như nhiều loại cây thường xanh khác, cây bách phát triển khá nhanh nên bạn cũng sẽ tốn chút thời gian, công sức để cắt tỉa cây thường xuyên.

cây bách trang trí sân vườn

10. Cây nho ( Vines)

Cây nho thường được chọn lựa để trang trí ngoại thất với các hàng rào thấp, trên mái hiên hay ban công,... Đặc biệt, vào mỗi mùa hoa nở, chắc hẳn bạn sẽ phải xao xuyến ngẩn ngơi vì màu hoa tinh khiết. Để khu vườn nhỏ đẹp như ý muốn, bạn cũng sẽ cần uốn, tỉa cây một cách thường xuyên.

cây nho trang trí sân vườn

cây nho trang trí sân vườn

Trên đây là 10 loại cây trang trí sân vườn phổ biến nhất. Bên cạnh đó còn rất nhiều loại cây, hoa khác mà bạn có thể tham khảo để phù hợp với sở thích riêng cũng như điều kiện thời tiết nơi bạn đang sinh sống.  

Điểm qua 6 mẫu bể bơi ngoài trời đẹp nhất cho gia đình 2019

Back To Top