Chống ẩm ướt cho tường nhà bạn

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Chống ẩm ướt cho tường nhà bạn

Một ngôi nhà được thiet ke nha 3 tang hay 4 tầng, 5 tầng đều có thể gặp phải những bức tường ẩm mốc đem lại không ít phiền toái và khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Có những biện pháp để bạn hoàn toàn không còn lo lắng về vấn đề này.

Những ngôi nhà ngày nay thường dùng bả và sơn tường để trang trí, có rất nhiều loại sơn và màu sắc có thể chọn theo sở thích, không gian nhưng sau một thời gian nếu tường nhà bạn bị ẩm ướt vì lý do như môi trường, nguồn nước...thì những bức tường này sẽ loang ố, xấu xí.

Tham khảo thêm  Mẫu thiết kế khách sạn  

thiết kế xây dựng

Để khắc phục tình trạng này bạn tham khảo các biện pháp sau:

Thiet ke xay dung cần nghĩ đến chống thấm

Ngay khi xây dựng bạn cần quan tâm đến hệ thống ống nước, nguyên vật liệu như vôi, cát, xi măng...nếu lượng vôi quá nhiều sẽ làm tường dễ ẩm mốc khi gặp mưa vì vôi vốn đã ẩm. Tỷ lệ nên dùng là 1 phần xi măng, 3 phần cát hay 1 phần xi măng, 4 phần cát.

 Xem thêm Mẫu thiết kế nội thất cà phê 

Vữa dùng chát tường cũng nên dùng loại vữa không có vôi, chỉ cần dùng nước vôi trộn với cát và xi măng. Khi chát tường cần miết cho không tồn tại kẽ hở trên tường tránh ngấm nước sau này.

Tường phải đủ độ khô, làm sạch mặt tường mới tiến hành bả tường, sơn lót. Trước khi sơn cũng cần làm sạch bụi bẩn của lớp bả, chọn loại sơn có thành phần chống thấm

sơn tường

Chống thấm với tường cũ

Tường cũ muốn sơn lại thì phải làm sạch lớp vôi vữa trên tường cũ, xử lý chống thấm rồi tiến hành bả và sơn cho tường

Chống thấm bề mặt tường tiếp giáp

Tường của nhà bên cạnh đôi khi lại là nguyên nhân gây ẩm ướt cho tường nhà bạn vì thế bạn phải lưu ý chống thấm bề mặt tiếp xúc với tường nhà mình và cả cho tường nhà để ngăn thấm sang tường nhà.

Dùng chất phụ gia chống thấm có bán trên thị trường để chống thấm bề mặt trong và ngoài cho tường ở khu vực hay ẩm ướt như nhà vệ sinh cũng là biện pháp hay.

Nếu tường bị ẩm mốc nơi có thể trang trí được, bạn nên lựa chọn loại vật liệu có thể chống ẩm mốc mà lại trang trí được khu tường đó như gạch lát hoa văn, gỗ chống ẩm, giấy dán tường

thiết kế xây dựng

Chỉ cần áp dụng một số phương pháp đơn giản bạn có thể yên tâm không lo lắng tường nhà bị ẩm mốc nữa nhé!

Tham khảo thêm Mẫu thiết kế biệt thự phố

Back To Top