Cách sơn nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Cách sơn nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm

Để có một ngôi nhà đẹp, sang trọng thì chủ nhân phải rất hao tâm tổn sức tính toán về các vấn đề từ đất nền, địa thế đến vấn đề thiet ke noi that, ngay cả việc chọn màu sơn, cách sơn nhà sao cho tiết kiệm cũng tốn khá nhiều công sức của họ. Vì vậy Nhà xinh muốn mách nhỏ bạn cách làm thế nào để sơn nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm.

Sơn nhà tạo điểm nhấn cho hạnh phúc gia đình

Sơn nhà tạo điểm nhấn cho hạnh phúc gia đình

1. Màu sắc của sơn

Điều cơ bản và quan trọng nhất chính là việc chọn màu sơn. Trước hết, gia chủ cần phải xác định xem mình ưng màu nào, thích màu nào. Việc chọn màu nhất thiết cần phải phù hợp với kiến trúc và nội thất của ngôi nhà. Không những thế, nhiều người còn quan tâm đến phong thủy và số mệnh để chọn màu sơn xem hợp với gia đình và các vấn đề liên quan đến gia đình mình hay không. Nếu nhà có diện tích nhỏ nên sử dụng các màu đơn sắc hoặc tông trắng kem để tạo không gian rộng rãi, thoáng mát cho ngôi nhà. Còn những gam màu nóng và đậm như hồng, xanh đều thể hiện được cá tính và sự khác biệt cho ngôi nhà. 
 

2. Độ phủ và độ bền của sơn

Theo năm tháng, nền sơn của ngôi nhà sẽ hoàn toàn thay đổi. Vì vậy, vẻ đẹp của những ngôi nhà chịu ảnh hưởng rất lớn đến độ phủ và độ bền của sơn. Những loại sơn kém chất lượng, rẻ tiền đều dễ khiến bề mặt sơn dễ bị loang lổ, bong tróc. Do đó, gia chủ không nên tham rẻ, dùng hàng kém chất lượng mà phải mất thêm nhiều khoản cho chi phí sơn mới và sửa lại.

3. Khả năng chống thấm

Các tác động bên ngoài như thời tiết, môi trường xung quanh nên được chú ý để lựa chọn loại sơn phù hợp. Những nơi có lượng mua dày và độ ẩm cao, gia chủ nên chọn loại sơn có độ chống thấm tốt, nếu không tường nhà có thể sẽ bị bám đầy rêu sau mỗi mùa mưa, mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

4. Ước lượng diện tích

Để tránh tình trạng thừa hoặc thiếu sơn gia chu nên ước lượng diện tích trước khi mua. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian thi công cũng như chi phí sơn. 

5. Chọn thợ sơn có tay nghề 

Để có một bề mặt ngôi nhà đẹp mắt và có độ bền thì việc lựa chọn thợ sơn có tay nghề cũng là vấn đề đáng quan tâm. Chưa kể đến việc có thất thoát trong quá trình thi công và quản lý chất lượng công trình. Vì vậy, nên chọn lựa những đội thợ có tay nghề cao cũng như uy tín trong nghề để tránh được những chi phí phát sinh khi khắc phục sự cố thi công sơn.
Tham khảo thêm: Bí quyết chọn màu sơn

 

Back To Top