Cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy

Văn phòng là nơi diễn ra mọi hoạt động làm việc của con người và bàn là vật dụng thiết yếu nhất. Cách sắp xếp bàn làm việc phụ thuộc vào từng ngành và thiet ke noi that trong văn phòng đó.
Bàn làm việc được sắp xếp hợp lý và hợp phong thủy
 
Vị trí của bàn làm việc cũng phụ thuộc vào chức vụ của người sử dụng nó như: 
- Kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên kế hoạch: Bàn làm việc nên đặt ở bên trái bởi bên trái giúp tăng tài lộc và phía sau bàn làm việc lên kê sát vào tường, nơi không có người qua lại.
- Nhân viên văn phòng, nhân viên trong ngành thiết kế: tùy theo nhu cầu mà sắp xếp sao cho hợp lý.
- Còn đối với xếp lớn, nếu trường hợp không có phòng riêng thì nên đặt bàn ở nơi gần cửa sổ , và có rèm che chắn đằng sau.
Mỗi cách đặt bàn lại mang một ý nghĩa và lợi ích khác nhau: đặt hướng đông sẽ phát triển tài năng, hướng bắc là phát triển sự nghiệp còn muốn sinh tài lộc thì đặt chếch góc chéo so với cửa chính. Nhưng dù bạn làm ở ngành nghề nào thì bàn làm việc nên đặt phía sau bức tường dày, cửa sổ phía bên trái để hứng gió và nắng, tạo không gian thoáng mát cho văn phòng.  
 
Tránh những trường hợp sau:
 
- Không được đặt bàn làm việc ở phía dưới xa nhà, không được đặt cùng hướng với hướng nước chảy vì tài lộc sẽ theo vậy mà trôi đi. 
 
- Mặt bàn không được hướng vào nhà vệ sinh, bởi khí ô uế từ nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của văn phòng
 
-Không nên đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ phía hành lang vì như vậy sẽ bị hỗn tạp các luồng khí xấu với nhau. 

Xem thêm: phong thủy văn phòng

Back To Top