Cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

Phong thủy chung cư luôn là vấn đề hết sức trừu tượng. Nó là sự tổng hợp của các kiến thức thiên văn, địa lý, nhân văn. Đây là những kiến thức được đúc kết từ ngàn đời nay. Sau đây mời quý độc giả cùng tìm hiểu cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy để tham khảo khi lựa chọn căn hộ cho mình.

chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

Cách xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy

Việc xác định hướng của căn hộ chung cư là vấn đề gây tranh cãi với nhiều người. Có nhiều quan điểm cho rằng hướng nhà chung cư là hướng của tòa nhà, có người lại nói đó là hướng ban công, hướng ban thờ, thậm chí có người cho rằng đó là hướng có tầm nhìn rộng nhất...Tuy nhiên, tất cả những quan niệm này đều chưa hề đúng dẫn tới nhiều sai lệch trong thiết kế phong thủy cho nhà chung cư.

cách xem hướng nhà chung cư theo phong thủy

Trước tiên, ta cần hiểu bản chất hướng nhà chính là gì? Với mọi cách xem phong thủy nhà chung cư, hướng nhà chính là nơi nạp khí cho căn nhà. “Khí” ở đây được tạo thành do sự vận động của con người tương tác với căn nhà chứ không phải là các yếu tố về nắng gió tự nhiên. Chính vì thế, dù nằm ở bất kỳ tầng nào, hướng cửa ra vào chính là hướng chính của căn hộ.

Các yếu tố cần quan tâm khi chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

5 yếu tố tạo nên trời đất Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cả 5 yếu tố này đều có các tác động sinh – khắc với nhau tạo nên một vòng tuần hoàn.

Hướng: gồm 4 phương 8 hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

bảng tuần hoàn phong thủy

Cung mệnh: gồm 2 cung Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Mỗi tuổi khác nhau sẽ có 2 hướng tốt- xấu khác nhau.

  • - Đông tứ trạch bao gồm: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.
  • - Tây tứ trạch: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Hướng sẽ phân làm 2 hướng hung và cát:

  • - Hung: gồm Tuyệt mệnh ( ốm đau, bệnh tật, phá sản), Họa hại ( gặp thị phi, thất bại, không may mắn), Lục sát( kiện tụng, thù hận), Ngũ quỷ (gia đình gặp vận xui).
  • - Cát: gồm Sinh khí ( phúc lộc vẹn toàn), Diên niên( mọi sự ổn định), Thiên y( được che chở, gặp thiên thời), phục vụ ( nhận được nhiều sự giúp đỡ).

Trong bát quái ngũ hành, chia làm 9 quẻ gắn với các hướng khác nhau.

  • - Hợp Tây tứ trạch ( hướng Cát): Đoài, Càn, Cấn, Khôn.
  • - Hợp Đông tứ trạch (hướng Cát): Khảm, Ly, Chấn, Tốn.

bảng tra nhanh hướng nhà

Công thức xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy hợp với tuổi theo công thức: Công tất cả các số trong năm sinh của gia chủ,chia cho 9, lấy số dư đối chiếu với bảng số 1 thứ tự các thẻ rồi tra bảng ở dưới. Trường hợp không có số dư, tình kết quả theo trường hợp dư 9.

Ví dụ:

Nữ 1992: ( 1+9+9+2)/ 9 dư 3. Cung Đoài. Là Tây tứ trạch, hợp với các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Nam 1988: (1+9+8+8)/9 dư 8. Cung Chấn. Tây Tứ trạch...

Kết luận, cách chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác nữa mới đưa đến quyết định tốt nhất. Để được tư vấn về phong thủy nhà ở, nhà chung cư,.. bạn có thể liên hệ tới hotline của Kientrucnhaxinh để được hỗ trợ nhanh chóng và chính  xác nhất.

Back To Top