Cách chọn gạch lát sân vườn đẹp

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Cách chọn gạch lát sân vườn đẹp

Trong không gian thiet ke kien truc cho ngôi nhà của bạn. Chúng ta không chỉ quan tâm tới việc thiet ke noi that trong ngôi nhà mà cả việc lựa chọn loại gạch lát nền ngoài sân vườn cũng là vấn đề cần chú ý.
 
 1. Những loại gạch thích hợp cho sân vườn
 
- Gạch nung: Đây là loại gạch được sử dụng khá phổ biến tại nước ta. Đặc điểm nổi bật của loại gạch này chính là tạo nên không gian kiến trúc ấm áp và góp phần tạo nên sự đa dạng về kích thước, màu sắc..Nhưng nhược điểm lớn nhất của loại gạch là dễ vỡ do không được trang bị lớp tráng men và dễ bị thấm nước. 
gạch nung cho sân vườn nhà bạn
 
- Đá granite: Độ bóng, bền, hoa văn đa dạng là ưu điểm nổi bật của loại gạch này. Khi sử dụng nó, không gian ngôi nhà của bạn sẽ trở nên hiện đại, sang trọng mà vẫn không mất đi nét giản dị vốn có. Ngoài để dùng làm đá lát sân, nó cũng thường được sử dụng làm gạch ốp tường phòng khách. Tuy nhiên, loại gạch này có giá hơi mắc hơn những loại khác. 
 
Đá granite cho sân vườn nhà bạn
 
- Gạch viên: Ngoài việc sử dụng các loại gạch nung dễ bị vỡ và khả năng chống ẩm thấp thì nhiều công trình lớn đã dần chuyển sang dùng gạch viên. Tuy nhiên loại này cũng bị nhược điểm như trên. Nhưng hiện nay, nhiều loại gạch đã được tráng men để phần nào giảm bớt những nhược điểm và cải thiện nó. 
gạch viên cho sân vườn nhà bạn
 
- Gạch kết hợp đá sỏi, đá viên: Là sự kết hợp độc đáo của các vật liệu xây dựng như gạch, đá sỏi, đá viên đã tạo nên sự khác biệt cho không gian kiến trúc ngôi nhà bạn. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống ẩm cao. Loại này thường được sử dụng khá phổ biến. 
 
gạch kết hợp đá sỏi cho sân vườn nhà bạn
 
2. Những tiêu chí chọn gạch
 
Chọn những loại gạch mosaic hoặc đá tự nhiên sẽ tạo nên sự ấn tượng và vẻ đẹp giản dị cho lối đi vào sân vườn nhà bạn. Cùng với đá là gạch và các vật liệu bê tông. Các loại vật liệu này đều được cắt gọt, thiết kế cẩn thận và tỉ mẩn nhất để mang lại vẻ đẹp mộc mạc nhất cho không gian sân vườn. 
 
Chiều rộng của lối đi lớn hay nhỏ, rộng hay hẹp còn phải phụ thuộc vào ý thích của gia chủ và không gian thiet ke nha của bạn. Không nên chọn các loại đá gập ghềnh vì sẽ làm cho việc di chuyển trở nên khó khắn hơn. Hơn nữa, cách thiết kế lối đi cũng phải phụ thuộc vào sân vườn nhà bạn được thiết kế như thế nào thì mới có thể  tạo nên được một tổng thể hài hòa nhất. 

 

Back To Top