Các mẫu kệ sách gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

Các mẫu kệ sách gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay

Với sự hòa nhập và phát triển mạnh của giáo dục và văn hóa như hiện nay, kệ sách gỗ là sản phẩm không thể thiếu trong mọi gia đình. Nó không chỉ là vật đựng sách mà còn là vật trang trí, làm đẹp cho không gian sống, thậm chí còn là góc sống riêng của mỗi thành viên. Vậy các mẫu kệ sách gỗ nào hiện nay đang được ưa chuộng?

Kệ sách ngày nay không chỉ có chất liệu từ gỗ, nhưng tại sao chất liệu này vẫn được ưa chuộng như vậy? Gỗ không chỉ mang lại tính bền bỉ, tuổi thọ cao cho sản phẩm mà tính thẩm mỹ cũng rất lâu. Ngoài ra nó không gây hại cho sức khỏe người dùng. Vì vậy kệ sách gỗ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi nhà.

Cùng xem các mẫu thiết kế kệ sách gỗ hiện đại, được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Kệ sách gỗ đứng

Đây có lẽ loại kệ sách quen thuộc nhất đối với tất cả mọi người vì nó dựa trên các thiết kế truyền thống. Kệ sách gỗ đứng thường xuất hiện trong các thư viện lớn và đa phần là trong mọi gia đình. Kệ sách đứng sẽ có nhiều ngăn, kích thước tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để phục vụ cho việc đựng các đồ vật, mà chủ yếu là sách.

Kệ sách đứng phù hợp cho những gia đình có nhu cầu lớn về kích cỡ như:

- Tài liệu, sách vở với số lượng nhiều và kích thước lớn, đòi hỏi các ngăn đựng sách lớn.

- Nhiều đồ trang trí lớn

Kệ sách gỗ đứng thường được chia thành 3 loại với những kích cỡ theo thứ tự tăng dần: kệ sách để bàn, kệ sách tầng và kệ sách âm tường. Tùy vào nhu cầu sử dụng và thiết kế không gian của gia đình để bạn chọn mẫu kệ sách gỗ đứng phù hợp.

Kệ sách gỗ treo tường

Bên cạnh kệ sách gỗ đứng, kệ sách treo tường cũng rất được ưa chuộng. Nó là mẫu thiết kế hiện đại được rất nhiều người ưa thích, thậm chí còn được ưa chuộng hơn mẫu kệ sách truyền thống. Kệ sách gỗ treo tường phù hợp với những không gian nhỏ như trong phòng riêng hay căn hộ nhỏ hơn.

Những đặc điểm mà bạn nên chọn kệ sách gỗ treo tường là:

- Muốn có kệ sách ở phòng nhỏ như phòng khách, phòng ngủ,...

- Số lượng sách không nhiều và kích cỡ sách không lớn.

- Đồ trang trí, lưu niệm nhỏ gọn, ít.

Hiện nay, kệ sách treo tường được biến tấu với rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Kệ sách gỗ cho phòng khách

Để phục vụ cho cuộc sống hiện đại, ngày nay kệ sách gỗ còn được thiết kế tích hợp với các tiện ích khác tùy từng căn phòng.

Với kệ sách gỗ cho phòng khách, kệ sách sẽ được tích hợp thêm chỗ để tivi, thành một chiếc kệ tivi có đựng sách để thêm phần sang trọng cho không gian này. Ngoài ra kệ sách còn được thiết kế theo chân cầu thang, tạo nên sự khác lạ cho ngôi nhà. Nó cũng được thiết kế như các hình dáng trang trí cho ngôi nhà: hình khối rubik, hình con trâu,...

Kệ sách gỗ ngăn phòng

Kệ sách dùng để ngăn phòng cũng là một kiểu dáng thiết kế mới nhưng đã rất phổ biến và được ứng dụng cao. Kệ sách dùng để ngăn phòng có thể áp dụng với bất kỳ hoàn cảnh hay môi trường nào.

Nếu sống trong cùng một nhà, thậm chí cùng một phòng nhưng muốn có không gian riêng tư thì đây là cách hiệu quả nhất. Một kệ sách ở giữa vừa đủ để ngăn cách không gian hai bên, vừa tiết kiệm không gian để bạn đựng sách. Ngoài ra, thiết kế này được dùng nhiều hơn ở các quán cafe, đặc biệt là cafe sách. Những kệ sách này đáp ứng được sự riêng tư vừa đủ cho khách hàng, đồng thời mang lại sự tiện lợi cho quán.

Tùy vào yêu cầu và đặc điểm của từng quán, các kệ sách gỗ này cũng được thiết kế khác nhau.

Trên đây là các mẫu thiết kế phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Các bạn có thể tùy vào nhu cầu của bản thân để chọn mẫu kệ sách gỗ cho phù hợp.

Back To Top