#7 điều cần lưu ý khi thiết kế vườn lan trên sân thượng

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

#7 điều cần lưu ý khi thiết kế vườn lan trên sân thượng

vườn lan sân thượng

Câu hỏi của một khách hàng:

“ Hiện nay tôi đang sống tại Hà Nội, là người thích cây lan và cũng mới tập chơi. Nhà tôi có khoảng không gian sân thượng rộng gần 40m2, là nhà 2 mặt tiền, nhận nắng từ hướng Tây Nam và có ánh sáng từ hướng Tây Nam và Đông Bắc. Với điều kiện như vậy, tôi phải làm sao để có thể trồng được lan và khi thiết kế vườn lan trên sân thượng thì cần chọn những loại lan nào? Mong Kientrucnhaxinh giải đáp giúp tôi.”

Trả lời:

Sau đây Kientrucnhaxinh xin chia sẻ tới bạn một vài điểm cần chú ý khi trồng lan trên sân thượng:

1.Không dùng mái che bằng tôn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống ống thép để làm cột, lợp lưới thép và phủ lên trên bằng lưới.

2. Rào thêm lưới tại hướng nắng chiều phía Tây bằng 2 lớp lưới Thái màu xanh- đen. Khi trời có gió mùa Đông Bắc, nên che lại để bớt gió, các mùa khác có thể không cần đến.

3. Khi rảo lưới, chú ý nên rào thoải về phía trước để hứng được nhiều nắng hơn. Đặc biệt là hướng nắng tốt cho phong lan như hướng nắng sớm.

thiết kế vườn lan sân thượng

4. Phải có chỗ để gió luồn thông từ trước ra sau, không che gió ở tất cả các hướng. Lưới nên thết kế cách nền khoảng 1m để đảm bảo độ thoáng khí.

5. Khi thiết kế vườn lan trên sân thượng, tránh để cây gần tường, đặc biệt là phần tường đối diện 2 hướng Tây- Nam.

6. Để giảm ảnh hưởng của thời tiết khí hậu khô, bạn nên trồng thêm một số loại cây như rau sạch, chanh, ớt, đinh lăng, ngũ gia bì hay cây mai vàng,...

7. Cuối cùng, vấn đề gió trên sân cũng hết sức quan trọng. Bạn cần cố định chậu lan thật chắc chắn để chậu không bị thổi bay, không bị va đập vào nhau. Ngoài ra, việc chú ý chọn loại vật liệu làm chậu cũng giúp bạn giảm bớt nguy cơ hỏng hóc.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Kientrucnhaxinh sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hay ho về thiết kế vườn lan. Chúc bạn có được cho gia đình một không gian sống tự nhiên thật trong lành và tốt cho sức khỏe.

Back To Top