6 lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất siêu thị mini tại nông thôn

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

6 lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất siêu thị mini tại nông thôn

Để thiết kế được một siêu thị mini đẹp ,hiện đại và tiện lợi là điều không phải dễ dàng. Đặc biệt là tại nông thôn, khi mà phong trào mở siêu thị mini còn diễn ra khá mới mẻ. Cùng kientrucnhaxinh điểm qua các lưu ý nho nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng giúp cho bạn có một siêu thị mini thật hợp lý và thiết kế tuyệt đẹp nhé!

Tại sao cần tối ưu thiết kế nội thất siêu thị mini?

Ngày nay, việc tìm đến các siêu thị để mua sắm đã trở thành một thói quen hàng ngày của những con người hiện đại. Không chỉ tại các thành phố lớn, việc tìm đến siêu thị để mua các đồ dùng cần thiết là thói quen hàng ngày của nhiều gia đình tại nông thôn. Điều này cũng khiến nhu cầu mở siêu thị mini ở nông thôn trở nên ngày một nhiều hơn. 

Khác với các siêu thị lớn, siêu thị mini có kiến trúc và thiết kế nội thất hoàn toàn khác biệt. Đây cũng chính là vấn đề nhiều người gặp phải khi mới mở siêu thị. 

Tại nông thôn, các siêu thị mini luôn bị hạn chế nhiều về diện tích không gian mua sắm, trong khi đó hàng hóa lại rất nhiều. Yêu cầu bức thiết đặt ra, đó là làm sao để vừa có được một không gian nội thất thoải mái cho khách hàng mua sắm lại vẫn có thể bày được đầy đủ hàng hóa, thậm chí cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cần thiết, đẹp và mang phong cách hiện đại. 

Những lời khuyên cho bạn khi tiết kế và thi công siêu thị mini

1. Không nên lựa chọn màu sắc quá rực rỡ

Với bất cứ một thiết kế nội thất nào, khâu chọn màu sắc luôn vô dùng quan trọng. Với kientrucnhaxinh cũng vậy. Với các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini, màu sắc của căn phòng cần làm nổi bật được các mẫu mã sản phẩm. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc nội thất quá nổi bật sẽ khiến bạn vô tình làm mờ đi các sản phẩm cần bán, các thương hiệu cần đưa đến người tiêu dùng. Điều này se ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả bán hàng. 

2. Nội thất siêu thị mini nông thôn cần đơn giản, không nên quá cầu kỳ

Các thiết kế nội thất quá cầu kỳ không chỉ khiến không gian vốn chật hẹp càng trở nên hạn chế hơn mà đây còn là cách làm khiến bạn tốn kém thêm rất nhiều chi phí. Hơn thế nữa, một thiết kế rắc rối trong nội thất cũng khiến việc sắp xếp hàng hóa một cách khoa học trở nên khó khắn hơn. Khách hàng của bạn cũng sẽ khó lòng tìm được  sản phẩm mong muốn. 

3. Chất liệu nội thất siêu thị mini cần có sức chịu tải tốt

Mục đích chính của các sản phẩm kệ, giá của siêu thị luôn là chứa, đựng sản phẩm. Chính vì vậy, đừng quá coi trọng tính thẩm mỹ mà quên đi điều quan trọng này. Bạn cần lựa chọn các sản phẩm kệ tạp hóa, kệ siêu thị mini có chất liệu bền, được phun sơn tĩnh điện để có thể sử dụng lâu dài và an toàn cho khách hàng khi va đụng. Một lời khuyên cho các chủ siêu thị mini mới tại nông thôn đó là nên đặt mua các sản phẩm tại Vinatech. Đây là thương hiệu nhà sản xuất có hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp cho siêu thị lớn tại Việt Nam. 

4. Các đồ nội thất trong suốt- một ý tưởng hay cho không gian thêm rộng

Không gian nội thất siêu thị mini vốn chật hẹp. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này với việc sử dụng các ý tưởng về đồ nội thất trong suốt hay nhựa tổng hợp. Các chất liệu này không chỉ giúp trung tâm của gian hàng trở nên nổi bật mà còn tạo cảm giác thoải mái về không gian cho khách hàng khi di chuyển và mua sắm. 

5. Ánh sáng hợp lý và bao phủ khắp gian hàng

Không quá khi nói, ánh sáng là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của một nội thất siêu thị mini đẹp. Không gian đủ ánh sáng sẽ giúp cho việc lựa chọn hàng hóa và mua sắm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

6. Sắp xếp nội thất siêu thị mini một cách gọn gàng, khoa học

Với bất cứ không gian thiết kế showroom hay tiệm tạp hóa, siêu thị mini thì tối ưu sắp xếp một cách khoa học nhất. Với thiết kế siêu thị mini yếu tố gọn gàng, ngăn nắp hay khoa học cũng là một tiêu chí không thể bỏ qua. Điều này sẽ giúp không gian siêu thị trở nên thoải mái hơn cho việc di chuyển, diện tích sắp xếp hàng hóa được tiết kiệm tối đa và khách hàng sẽ dễ dàng tìm được các loại mặt hàng mong muốn. 

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây về thiết kế và thi công siêu thị mini sẽ giúp bạn có được những ý tưởng hay ho cho gian hàng nhà mình. 

Back To Top