#5 tiêu chuẩn thiết kế bể bơi mini trong nhà không thể bỏ qua

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

#5 tiêu chuẩn thiết kế bể bơi mini trong nhà không thể bỏ qua

Xây bể bơi nhỏ trong nhà hiện đang trở thành xu hướng thiết kế của nhiều hộ gia đình hiện đại. Vậy để thiết kế bể bơi mini trong nhà cần chú ý những gì? Làm gì để sở hữu một bể bơi gia đình thông minh, tiện lợi mà tiết kiệm chi phí? Hãy cùng Kientrucnhaxinh tìm hiểu nhé.

Những tiêu chuẩn thiết kế bể bơi mini thông minh trong nh​à

1. Hình dáng bể bơi

Với việc xây dựng bể bơi trong nhà, tùy thuộc vào diện tích đất mà bạn có, mỗi người có thể chọn lựa cho mình những kiểu dáng bể bơi khác nhau sao cho hợp lý.

thiết kế hình dáng bể bơi mini trong nhà

Xét theo phong thủy, bạn nên thiết kế bể bơi với các kiểu dáng như tròn, oval, bầu dục hay uốn lượn. Bạn nên tránh thiết kế kiểu dáng bể với nhiều góc nhọn bởi chúng giống như những mũi tên chĩa thẳng vào nhà theo thuật phong thủy. Đây chính là điềm xui cho gia chủ.

2. Diện tích bể bơi

Bạn nên biết cách cân xứng diện tích và không gian giữa các công trình. Diện tích của bể bơi mini cần nhỏ hơn so với diện tích của ngôi nhà. Kich thước thường thấy đó là:

  • - Chiều dài tiêu chuẩn: từ 10-20m.
  • - Chiều rộng tiêu chuẩn: 3-10m.
  • - Độ sâu tiêu chuẩn: Độ sâu cần được thiết kế thoải trong đáy bể. Điều này có nghĩa độ sâu sẽ tăng lên dần từ đầu bên này sang đầu bên kia theo chiều dài khoảng 0,5 – 1,5m.

3. Vị trí đặt bể bơi

Vị trí thích hợp nhất để xây bể bơi nhỏ trong nhà đó là bên hông,cách tường khoảng 3m theo hướng đông hay đông nam.

vị trí đặt bể bơi nhỏ trong nhà

Tuy nhiên, nếu mặt bằng căn hộ của bạn có diện tích rộng rãi thì việc thiết kế bể ngay trong nhà hay trên sân thường là rất hợp lý. Tuy nhiên, đây là 2 vị trí có ảnh hưởng trực tiếp tới công trình nhà ở chung nên bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia kiến trúc để đảm bảo độ an toàn, bền vững cho công trình.

Hơn nữa, bạn cũng cần biết, việc thiết kế bể bơi mini trong nhà hay trên sân thượng cũng có những yếu tố phong thủy không thực sự tốt. Bạn cũng cần tham khảo chi tiết vấn đề này để không làm ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình.

4. Thiết kế và lắp đặt hệ thống thiết bị bể bơi đạt chuẩn

Để đảm bảo nước trong bể bơi luôn được giữu vệ sinh, hệ thống xử lý nước cùng các thiết bị bể bơi cần được vận hành một cách tuần hoàn và liên tục.

hệ thống thiết bị bể bơi mini trong nhà

Hệ thống này bao gồm: bình lọc cát bể bơi, bình lọc giấy bể bơi, máy bơm bể bơi và hệ thống đường ống dẫn,... Quá trình lắp đặt cần được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo tất cả hoạt động một cách tốt nhất. Bạn cũng cần chú ý, khi thiết kế bể bơi thông minh trong nhà, các thiết bị cần phải đặt tránh nơi ẩm thấp hay có sự tác động của ánh nắng trực tiếp ngoài trời. Sự lựa chọn tốt nhất nhưng cũng tốn kém chút chi phí và diện tích, đó là bạn nên xây riêng một phòng máy để tiện quản lý hệ thống xử lý nước.

5. Thiết kế mái che bể bơi mini gia đình

Mái che cho bể bơi là hết sức cần thiết. Nó cần được thiết kế sao cho phù hợp với quang cảnh không gian chung của bể bơi, lại đảm bảo độ bắt mắt. Qua đó, giúp bạn thoải mái bơi lội mà không lo lắng tới các vấn đề thời tiết.

thiết kế mái che bể bơi mini trong nhà

Khi thi công bể bơi mini gia đình thông minh, các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của Kientrucnhaxinh sẽ thiết kế mái che với các tiêu chuẩn về:

  • - Độ cao của mái che
  • - Diện tích bao phủ bề mặt bể bơi
  • - Chất liệu và kiểu dáng.

Tất cả 5 tiêu chuẩn thiết kế bể bơi mini trong nhà kể trên đều được chúng tôi tính toán kỹ lưỡng, kết hợp cùng nhu cầu và sở thích riêng của khách hàng để lựa chọn ra phương án tối ưu nhất.

Back To Top