10+ những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

10+ những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

Có thể bạn chưa biết, việc sắp xếp, bố trí giường ngủ, đồ đạc, cửa phòng ngủ,... hoàn toàn có những ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình theo phong thủy. Cùng điểm qua những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng bạn nên biết để tránh phạm phải nhé.

1. Không thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính của ngôi nhà

Trong phong thủy, việc bố trí cửa ra vào luôn hết sức quan trọng. Theo đó, bạn không được bố trí cửa phòng ngủ đối diện thẳng với cửa ra vào. Lý do bởi phòng ngủ là chốn riêng tư, nếu thông với cửa chính sẽ dễ bị khí hại bên ngoài, người ngoài dễ nhìn vào và mất đi sự riêng tư cần thiết.

phong thủy phòng ngủ vợ chống

Khí xấu từ cửa chính đi vào có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe,  khiến tâm lý gia chủ luôn bất an, cuộc sống vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn. Đây chính là một trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng quan trọng nhất mà bạn nên lưu ý.

2. Cửa phòng ngủ không nên bố trí đối diện cửa nhà bếp hay nhà vệ sinh

Việc thiết kế cửa phòng ngủ của vợ chồng đối diện cửa nhà bếp, nhà vệ sinh sẽ dễ khiến mùi nấu nướng, các khí ô uế bay vào gây mùi khó chịu. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người thân trong gia đình, rõ nhất là các căn bệnh về đường hô hấp và xương khớp. Thiết kế đối diện cửa nhà vệ sinh cũng khiến cho vượng khí trong phòng ngủ bị ảnh hưởng không nhỏ.

3. Cấm kỵ việc đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Trong phòng ngủ của vợ chồng hay con cái,.. giường ngủ luôn được coi là trung tâm phong thủy. Chính vì vậy việc lựa chọn vị trí đặt thích hợp sẽ có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

những điều cấm kỵ trong thiết kế phòng ngủ vợ chống

Việc đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào sẽ dễ gây ra đau đầu, các hiện tượng bệnh về dạ dày, khoang bụng hay các vấn đề liên quan đến thần kinh rất dễ xuất hiện.

Bên cạnh đó, việc bố trí giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh cũng nên tránh. Phạm phải lỗi này, người ngủ trong phòng dễ mắc chứng giảm trí nhớ, lâu ngày có thể mắc ung thư và nhiều căn bệnh khó chữa.

4. Giường ngủ không đặt đối diện gương soi

Theo phong thủy học, gương được dùng để ngăn sát, có tác dụng ngăn sát khi xông thẳng vào. Bàn chất của gương chính là chuyển động nên không nên bố trí gương đối diện với giường ngủ. Điều này làm mất đi không gian nghỉ ngơi. Người nằm ngủ đối diện với gương dễ rơi vào trạng thái mê man, giấc ngủ không sâu, suy nghĩ về chuyện gì cũng không thể tập trung được.

vị trí cấm kỵ đặt gương soi trong phòng ngủ vợ chồng

Tốt nhất, bạn không nên bố trí gương trong phòng ngủ. Nếu điều này là bắt buộc, lời khuyên cho bạn là bố trí gương tại hai bên cạnh đầu giường ngủ.

5. Không đặt giường ngủ dưới cầu thang

Đây cũng là một trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng quan trọng mà bạn cần ghi nhớ. Vị trí dưới gầm cầu thang luôn là vị trí đặt giường ngủ cực xấu. Đây là nơi chỉ thích hợp để thiết kế các loại tủ, kệ để giày dép hay để chứa đồ.

Hơn nữa, tiếng bước chân qua lại trên cầu thang cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của bạn.

6. Kiêng kỵ đặt giường ngủ ngay dưới thanh xà ngang

Giường ngủ bố trí ngay dưới xà ngang mang lại cảm giác như luôn bị đè nén. Theo phong thủy, đây được gọi là “hung hình”. Người nằm ở giường ngủ bố trí như thế dễ mắc các chứng đau đầu, mất ngủ kéo dài.

7.  Tuyệt đối không kê giường ngủ ngay sau bàn thờ

Bàn thờ luôn là nơi thiêng liêng và có ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn. Chính vì thế, bạn nên lưu ý không được thiết kế giường ngủ ngay sát tường phía sau bàn thờ. Nếu bạn đã vô tình thiết kế như thế, lới khuyên cho bạn là hãy di chuyển ngay lập tức giường ngủ hoặc bàn thờ.

không đặt giường ngủ ngay sau tường có vị trí bàn thờ

8. Không kê đầu giường ngay sau bồn cầu

Nhà vệ sinh luôn là nơi phát ra các loại khí ô uế, chính vì vậy không nên bố trí giường sát với tường ngay sau bồn cầu. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi các chứng rối loạn ý thức hệ, các hiện tượng đau đầu triền miên và không thể tập trung suy nghĩ bất cứ điều gì.

9. Không nên đặt giường ngủ phía trên/ dưới vị trí bếp nấu, phòng tắm, nhà vệ sinh

Các vị trí đặt giường ngủ trên/ dưới bếp nấu khiến gia tăng các yếu tố về hỏa, dễ gây ra các hiện tượng nóng gan. Bố trí trên/ dưới nhà vệ sinh khiến cơ thể dễ nhiễm khuẩn gây bệnh không tốt cho sức khỏe.

những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

10. Phòng ngủ vợ chồng không nên bố trí các loại đao, kiếm, mũi tên,...

Các loại vũ khí được dùng để trang trí cho phòng ngủ dễ gây cảm giác mất an toàn, gây áp lực cho người trong phòng, đặc biệt khi treo chúng ở đầu giường. Đao, kiếm,... là biểu tượng cho sát khí dễ gây ra mâu thuẫn cho quan hệ vợ chồng.

Trên đây là những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua. Còn rất nhiều các kiến thức hữu ích khác về phong thủy nhà ở, mời bạn đọc tham khảo nội dung trên website.

Back To Top