10 gợi ý thiết kế vườn rau sạch trên sân thượng dành cho bạn

  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
  • slide-header
image carousel by WOWSlider.com v7.2

10 gợi ý thiết kế vườn rau sạch trên sân thượng dành cho bạn

Thiết kế vườn ra sạch trên sân thượng hiện đang là xu hướng của rất nhiều hộ gia đình tại đô thị chật hẹp. Sau đây, Kientrucnhaxinh xin gửi đến bạn top 10 thiết kế vườn rau sân thượng nhìn một lần là mê.

Thiết kế vườn rau trồng trên sàn

Với diện tích sân thượng rộng rãi, bạn có thể thiết kế làm vườn rau ngay trên sàn. Vật liệu sử dụng có thể là các loại thùng xốp, thùng nhựa để trồng rau và được đặt ngay trên mặt sàn sân thượng. Đây là cách làm được rất nhiều hộ gia đình sử dụng bởi lý do đây là cách thi công khá đơn giản và cũng không tốn quá nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị.

vườn rau sạch trên sân thượng

Tiết kiệm diện tích với kệ trồng rau sạch trên sân thượng

Khung ghép kệ có thể từ 2-3 tầng để đặt khay đất. Đây là mô hình giúp bạn tận dụng diện tích sân thượng nhỏ hẹp hoặc nếu sân thượng nhà bạn rộng rãi, thiết kế vườn rau sạch này cũng giúp bạn trồng được số lượng nhiều và đa dạng các loại rau phục vụ cho nhu cầu sử dụng hằng ngày.

vườn rau sạch

Bên cạnh đó, kệ trồng rau cũng mang lại một không gian tươi xanh, thoáng mát cho sân thượng nhà bạn.

Thiết kế vườn rau treo tường độc đáo và lạ mắt

Vườn rau sạch trên sân thượng nhà bạn hoàn toàn có thể được thiết kế theo mẫu treo tường độc đáo. Với mô hình này, chất liệu nhựa composite được ưu tiên sử dụng với thiết kế thẳng đứng để treo cây trên tường. Không chỉ tiết kiệm không gian, thiết kế này còn góp phần làm tăng tính mỹ quan cho không gian sân thượng nhà bạn.

thiết kế vườn rau sạch treo tường lạ mắt

Một gợi ý đầy sáng tạo nữa đó là bạn có thể sử dụng các loại vỏ chai, lon sữa để treo tường và trồng rau sạch trong đó.

Thiết kế vườn rau hình tháp trên sân thượng

Thiết kế vườn rau hình tháp đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đinh hiện đại. Với mô hình thiết kế vườn rau sạch trên sân thượng này, bạn có thể sử dụng để trồng nhiều loại rau khác nhau mà không cần tới quá nhiều diện tích.

vườn rau sạch sân thượng hình tháp

Đặc biệt, khi vườn ra đến ngày thu hoạch, bạn sẽ có một không gian xanh mát, tràn đầy sức sống.

Vườn rau mầm

Rau mầm là loại rau hết sức dễ trồng và chăm sóc. Chúng sinh trưởng và thu hoạch rất nhanh. Bạn sẽ không mất quá nhiều không gian và thời gian để nuôi trồng. Để trồng rau mầm, bạn có thể thiết kế đặt chúng ra sàn hoặc trồng trên kệ tầng.

thiết kế vườn rau mầm sạch sân thượng

Trồng rau sạch trên sân thượng với thùng xốp

Thùng xốp là sự lựa chọn của nhiều gia đình khi thiết kế vườn rau trên sân thượng với ưu điểm, gọn, nhẹ và rẻ, có khả năng giữ nhiệt cao, thoát nước tốt. So với nhiều hình thức khác, thùng xốp cũng rất dễ dàng di chuyển để thay đổi môi trường cho cây, mang lại thuận lợi không nhỏ cho bạn khi trồng cây.

vườn rau sạch với thùng xốp

Trồng rau sạch trên sân thượng với mô hình modul thẳng đứng

Đây là mô hình sử dụng những loại chậu nhựa thông minh ghép vào cột trụ. Bạn có thể thay đổi linh hoạt kích thước của modul dựa vào diện tích sân thượng nhà mình. Mỗi cột modul thường có 4-5 tầng để bạn trồng nhiều loại rau sạch khác nhau. Bạn cũng có thể tích hợp thêm bánh xe để dễ dàng di chuyển các modul khi cần thiết.

thiết kế vườn rau sạch trên sân thượng modul thẳng đứng

Thiết kế vườn rau sạch trên sân thượng với phương pháp thủy canh

Đây là phương pháp phù hợp để trồng nhiều loại rau khác nhau. Theo các chuyên gia đánh giá, phương pháp thủy canh cũng mang đến cho bạn một vườn rau sạch xanh tốt và sản lượng hơn so với thổ canh. Thời gian thu hoạch cũng nhanh hơn so với phương pháp trồng rau truyền thống.

vườn rau sân thượng phương pháp thủy canh

Vườn rau sạch bằng túi vải sáng tạo

Sử dụng túi vải để trồng rau là cách làm đơn giản giúp chị em nhanh chóng có cho mình một khu vườn nhỏ xinh trên sân thượng. Túi vải có thể được tự chế từ những sản phẩm vải cũ của gia đình hoặc bạn có thể mua mới tại chợ. Số lượng ngăn túi cũng có thể được điều chỉnh linh hoạt phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau khi đã may túi, bạn chỉ cần tạo thanh ngang cố định lên tường sau đó dùng móc treo lên là đã có thể tạo cho mình một  vườn rau riêng theo ý thích.

thiết kế vườn rau sạch sân thượng với túi vải

Thiết kế vườn rau sân thượng với mô hình aquaponics trồng rau- nuôi cá

Mô hình aquaponics có lẽ bạn chưa được nghe tới nhiều. Tuy nhiên đây chính là mô hình giúp bạn có một không gian sân thượng xanh hoàn hảo. Bạn có thể tận dụng diện tích sân thượng không quá rộng để trồng ra và nuôi cá.

vườn rau sạch sân thượng mô hình aquaponics

Trên đây là 10 gợi ý thiết kế vườn rau sạch trên sân thượng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Còn rất nhiều những thiết kế sáng tạo khác, mời bạn thường xuyên ghé lại Kientrucnhaxinh.vn để cập nhật.

Back To Top